Tìm Kiếm
Tiếp Theo
 

Giữa Thầy và Trò

Chế Độ Quân Chủ Anh Phải Nên Được Tôn Trọng Và Trân Quý, Phần 4/8

2022-10-06
Lecture Language:English
Chi Tiết
Tải Về Docx
Đọc thêm

Vậy, ít ra ông là một nhà lãnh đạo hiếu hòa. (Dạ đúng.) Và còn cố gắng ăn thuần chay nữa. (Dạ đúng vậy. Như thế rất tốt.) Ông cố gắng rất nhiều. Từ khi còn nhỏ, ông đã được cho ăn đủ loại sản phẩm của người-thân-động vật, vậy mà ông có thể bỏ nó hai ngày một tuần. Như vậy là tốt rồi. (Dạ. Vâng, thưa Sư Phụ.) Và ông luôn ủng hộ việc bảo vệ rừng, bảo vệ rừng Amazon và những chuyện như thế. (Dạ.) Ông rất tích cực về điều đó. (Dạ.) Có bao nhiêu thái tử, bao nhiêu vị vua, bao nhiêu tổng thống làm điều đó? (Dạ không nhiều. Đúng vậy ạ.)

Làm thái tử khác với làm vua. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Bởi vì ông vẫn còn cha mẹ, để dựa vào và nương tựa. Ông cảm thấy mình còn rất nhỏ, như một đứa bé. Đó là cảm giác của tôi khi gặp cha mẹ mình. Tôi cảm thấy mình có thể làm bất cứ gì và chẳng hề bị quở trách, bởi vì mình là con của cha mẹ mà. (Dạ hiểu, thưa Sư Phụ. Dạ phải.) Tôi không bao giờ cảm thấy mình phải có nhiều trách nhiệm hơn, nghiêm túc hơn bởi vì tôi đang dạy thiền. Khi gặp cha mẹ, tôi cảm thấy mình như một đứa trẻ. (Dạ.) Thật tự hào khi là một đứa trẻ có cha mẹ. Thôi, tôi không nên ví ông với hoàn cảnh của tôi, bởi vì mỗi người mỗi khác.

Nhưng tôi cảm thấy rất thương cho tân vương, Vua Charles, vì ông đang phải đối diện với sóng gió dồn dập. (Dạ hiểu. Vâng, thưa Sư Phụ.) Sóng gió nhiều gấp đôi. Vì vậy, tôi nghĩ toàn thể nước Anh nên hỗ trợ và khích lệ ông. Gửi đến ông một chút tình thương, một vài lời cầu nguyện tốt lành, để ông có thể mạnh mẽ và tiếp tục làm việc cho họ. Bởi vì đó là những gì ông làm, làm việc cho đất nước của ông. Dĩ nhiên là ông được trả lương và ông có rất nhiều tài sản và rất nhiều tiền, vì thừa hưởng từ thừa kế, nhưng điều đó không giúp ích gì khi mình đang đau buồn hoặc khi phải gánh trách nhiệm nặng nề, đúng không? (Dạ đúng, thưa Sư Phụ.) Phải, tài sản sẽ thành vô nghĩa. (Dạ. Đúng vậy.) Mình có thể ăn bao nhiêu mỗi ngày? (Dạ hiểu. Dạ.) Và có thể khoác bao nhiêu bộ quần áo lên người mỗi ngày? (Dạ.) Mình có thể chi tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày? Để làm gì? Dù mình có rất nhiều tiền. (Dạ. Thật vậy.)

Và quý vị đã đề cập đến chuyện ông ngoại tình? (Dạ, vụ ngoại tình của ông, trước đây.) Ừ, có lẽ Giáo hội Anh lẽ ra nên dạy ông mạnh mẽ hơn về điều đó. Nhưng quý vị không thể bảo trái tim mình yêu ai. Đây là vấn đề của con người. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Vua Charles III, ông có nhiều đức tính tốt mà người dân nên nhìn vào đó. Tôi không biết ông có trở thành một vị vua tốt hay không, nhưng với tư cách là thái tử, ông ấy tốt, đủ tốt. Ông đã làm tất cả những gì được mong đợi ở ông, bất cứ điều gì ông có thể, bất cứ điều gì ông tin tưởng. (Dạ.)

Ông thậm chí ăn thuần chay mỗi tuần hai ngày. Quý vị biết điều đó, phải không? (Dạ biết, thưa Sư Phụ.) Đúng như vậy, phải không? (Dạ phải.) Có bao nhiêu nhà lãnh đạo trên thế giới làm được điều đó? Nói tôi nghe. (Dạ, không nhiều. Dạ không.) Có được bao nhiêu ông vua? Ý nói có nhà lãnh đạo hàng đầu nào, như vua, tổng thống hoặc thủ tướng mà cố gắng ăn thuần chay? Ngoại trừ Boris Johnson. Nhưng có bao nhiêu ông vua hoặc… Có thể là họ thực hiện âm thầm. Nhưng tôi không nghe nói có ai từ bỏ thịt và các sản phẩm từ người-thân-động vật mỗi tuần một lần. Quý vị có nghe không? (Dạ không ạ.) Vậy là ông làm tốt hơn những người khác rồi. (Dạ đúng.) Ông không bao giờ ra lệnh chiến đấu với ai, giết ai hoặc gây chiến, hoặc kích động chiến tranh này nọ. Có không? (Dạ không, thưa Sư Phụ.)

Vậy, ít ra ông là một nhà lãnh đạo hiếu hòa. (Dạ đúng.) Và còn cố gắng ăn thuần chay nữa. (Dạ đúng vậy. Như thế rất tốt.) Ông cố gắng rất nhiều. Từ khi còn nhỏ, ông đã được cho ăn đủ loại sản phẩm của người-thân-động vật, vậy mà ông có thể bỏ nó hai ngày một tuần. Như vậy là tốt rồi. (Dạ. Vâng, thưa Sư Phụ.) Và ông luôn ủng hộ việc bảo vệ rừng, bảo vệ rừng Amazon và những chuyện như thế. (Dạ.) Ông rất tích cực về điều đó. (Dạ.) Có bao nhiêu thái tử, bao nhiêu vị vua, bao nhiêu tổng thống làm điều đó? (Dạ không nhiều. Đúng vậy ạ.) Không nhiều. Phải vậy không? (Dạ không nhiều, thưa Sư Phụ.) Ngoại trừ vị hoàng tử Ả Rập.

Có một hoàng tử của một trong những nước Ả Rập. Anh đã làm vậy; anh trở thành người thuần chay. Và tôi vô cùng biết ơn vì điều đó, và tôi rất thán phục vì điều đó. Ngoài ra, cố Tổng thống của Slovenia, ông Janez Drnovšek ăn thuần chay. Rất hiếm phải không? (Dạ.) Nhưng ông đã qua đời rồi. Và Thái tử Charles lúc đó đã thử qua nhiều món ăn.

“Media Report from BBC Oct. 11, 2021 King Charles III (m): Việc chúng ta ăn những gì dĩ nhiên là điều quan trọng. Nhiều năm rồi, tôi không ăn thịt, cá hai ngày mỗi tuần. Và không ăn sản phẩm bơ sữa một ngày mỗi tuần. Ý tôi nói, đó là một cách để thực hiện. Nếu quý vị làm vậy, nếu có thêm nhiều người làm vậy, thì sẽ giảm được rất nhiều áp lực lên môi trường.”

Và về cuộc tình của Thái tử Charles khi đó và người vợ hiện tại của ông, Vương hậu Camilla – ông là thái tử mà. Nhiều thái tử khác còn có nhiều cuộc tình hơn thế. Quý vị không nghĩ vậy sao? (Dạ có, thưa Sư Phụ. Vâng.) Các thái tử khác. Không nhiều lắm, nhưng cũng có. Và có những vụ còn tệ hơn nữa. Còn ông chỉ có một [người].

Và lòng tôi thực sự cảm thấy tan nát khi Công nương Diana qua đời, và mong linh hồn cô ấy thứ lỗi cho những gì tôi đang nói, nhưng có lẽ đây là cái giá mà Vua Charles III đã phải trả để trở thành vua, để cai trị nước Anh, cũng như Khối Thịnh vượng chung, và một cái giá khác phải trả để được ở bên người yêu của mình, bởi vì Vương hậu Camilla đã và vẫn là tình yêu của đời ông. (Dạ.) Họ đã yêu nhau hoặc có tình cảm sâu đậm trước khi ông kết hôn với Công nương Diana. Ông thực sự không muốn kết hôn với Công nương Diana trước đó, trước khi kết hôn. Nhưng chính Hoàng thân Philip là người tạo nên cuộc hôn nhân này. Hoàng thân còn nói với ông, “Cô ấy vẫn còn là một trinh nữ. Nếu chờ thêm nữa, con sẽ không bao giờ có cơ hội cưới được một trinh nữ.” (Ồ.) Đại khái vậy.

Tôi đã đọc thấy trên báo trước đây, cũng lâu rồi. Vậy, quý vị thấy đó, là một thái tử, và lúc đó ông cũng còn trẻ, không dễ dàng gì để ông trái lời người cha rất nghiêm khắc của mình. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Ông không những là một thái tử, mà còn là một người con và là người con có hiếu và ngoan nữa. (Dạ.) Ông không làm bất cứ gì mà tôi biết là trái ý mẹ hoặc trái ý cha ông cho đến nay, hoặc những gì mà tôi đã biết.

Và ngay cả khi Công nương Diana qua đời, sau một thời gian dài, ông vẫn muốn kết hôn với tình yêu của đời mình, Camilla. Nữ hoàng không muốn điều đó. Lúc đó bà thậm chí còn gọi Camilla là “người phụ nữ độc ác.” Vì vậy, ngay cả khi đó, Thái tử Charles cũng không kết hôn với người vợ hiện tại của mình là Camilla, theo tất cả các bản tin mà tôi đã đọc. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Ông là một thái tử rất có hiếu và vâng lời.

Cách đây lâu rồi, một trong những tổ tiên của ông, Vua nước Anh, Vua Edward VIII, ông ấy đã từ bỏ tất cả vương quyền và cả nước Anh, cả thế giới, chỉ để kết hôn với người tình Mỹ mà đã từng ly dị. Ông là người đã tự thoái vị và từ bỏ mọi nhiệm vụ và vinh quang, tước hiệu và vương quốc của mình, để kết hôn với người phụ nữ ông yêu. Ông nói ông không thể thực hiện nhiệm vụ nếu không có người phụ nữ ông yêu. Vì vậy, theo nghĩa này, Thái tử Charles là một người con rất có hiếu, rất vâng lời cha mẹ. (Dạ hiểu, thưa Sư Phụ.)

Đó là một phẩm chất tốt, rất hiếm có đối với một thái tử suốt đời được chiều chuộng. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Và qua tất cả những điều này, ông đã không tỏ ra là muốn kết hôn với Công nương Diana. Và theo lời tường thuật, thì ngay cả Công nương Diana cũng biết điều đó từ đêm tân hôn rồi. Ông đã cho cô ấy biết điều đó rồi, bằng cách nào đó.

“Media Report from The List Sept. 16, 2021 Reporter (f): Vào đêm trước lễ cưới của họ, Thái tử Charles dường như cảm thấy có trách nhiệm phải cho vị hôn thê trẻ biết là ông thật sự cảm thấy ra sao, trước khi thực hiện một cam kết thay đổi cuộc đời như vậy. Nhà chiêm tinh của Diana đã kể lại những gì Công Nương tâm sự với cô vào đêm trước khi cô ấy kết hôn với Charles. Cô nói, ‘Charles nói với cô rằng anh không yêu cô. Tôi nghĩ Charles không muốn tiến hành đám cưới trên một tiền đề sai lầm.’”

Và cũng theo lời tường thuật, trong suốt cuộc hôn nhân của họ, ông chỉ gần gũi thân thể với cô khi cô khởi xướng. Vì trái tim ông đã yêu một người phụ nữ khác – người vợ hiện tại của ông, Vương hậu Camilla. (Dạ.)

“Documentary from Real Royalty Nov. 29, 2020 Reporter (f): Charles và Camilla gặp nhau tại trận đấu polo vào năm 1971. Họ thu hút lẫn nhau và tiếp tục vượt ngoài cuộc hôn nhân của cô với sĩ quan Vệ binh Andrew Parker Bowles.

Christopher (m): Cô ấy có thể thỏa mãn ông theo cách mà không một phụ nữ nào khác làm được.”

“Media Report from Channel 5 Dec. 10, 2020 King Charles (m): Cuối cùng tôi đã nhận ra là thật sự sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu có hai người vợ.

Penny (f): Ông cài tay áo bằng cái khuy măng sét mà Camilla đã tặng ông với hai chữ C lồng vào nhau. Ông đã đeo những khuy đó trong tuần trăng mật.

Victoria (f):Thái tử Charles và Camilla đã nói chuyện rất thân mật về những gì họ muốn làm cùng nhau và họ nhớ nhau nhiều đến thế nào.

Reporter (m): Ông có cố gắng chung thủy và tôn trọng vợ khi thề nguyện chung sống không?

King Charles (m): Có, chắc chắn rồi.

Reporter (m): Và ông đã có giữ?

King Charles (m): Đúng. Cho đến khi nó bị đổ vỡ không thể cứu vãn được.

Princess Diana (f): Vâng, cuộc hôn nhân này có ba người chúng tôi, cho nên nó hơi đông đúc.”

“Documentary from Real Royalty Nov. 29, 2020 Reporter (f): Thể chế quân chủ sẽ không chết trong một sớm một chiều vì một vài cuộc hôn nhân tan vỡ. Nó đã tồn tại sau cuộc khủng hoảng hiến pháp 60 năm trước khi Vua Edward VIII thoái vị để kết hôn với một phụ nữ Mỹ đã từng ly dị, đó là Wallis Simpson.”

“Media Report from Channel 5 Dec. 10, 2020 Reporter (f): Cuộc ly hôn của Thái tử Charles và Diana đã hoàn tất vào ngày 28 tháng 8 năm 1996. Một tiết lộ mà chưa bao giờ được phơi bày trước đây cho thấy một chút hòa bình.

Ingrid (f): Diana đã nói với tôi một điều khá thú vị. Cô cho biết vào ngày ly hôn, cô và Charles đã ngồi với nhau trên ghế sô-pha và cả hai đều khóc. Vào lúc vụ ly hôn thật sự kết thúc, họ đã thân thiện hơn nhiều.”

“Media Report from The List Sept. 16, 2021 Reporter (f): Charles cuối cùng đã kết hôn với “người thứ ba” đó trong cuộc hôn nhân đầu tiên của ông — Camilla Parker Bowles, người mà ông cho biết là mình chưa bao giờ vơi đi tình yêu trong bao năm qua.”

Vậy thì quý vị thấy đó, ông là một người đàn ông rất chung thủy, chung thủy với tình yêu của mình, sống thật với trái tim mình. Có bao nhiêu người đàn ông có thể tự nhận họ là như vậy. (Dạ, Sư Phụ.) Nhất là khi họ là một thái tử có tất cả quyền lực để vui chơi khắp nơi. Vì vậy, mọi người nên nhìn vào một số phẩm chất tốt của ông, những phẩm chất đáng trân trọng và cho ông thêm sự ủng hộ, thêm sự cảm thông. Nếu không thể cho tình thương, thì ít nhất là một chút cảm thông.

Hãy tưởng tượng nếu ông ấy là quý vị, quý vị sẽ cảm thấy thế nào? Quý vị sẽ làm gì để hoàn thành công việc của nhà vua một cách tốt hơn. Đó là một công việc, nó cũng có rất nhiều thuận lợi và khó khăn, giống như mọi công việc khác. Nó chỉ đặc biệt hơn, thế thôi. (Dạ đúng, thưa Sư Phụ.)

Chia sẻ
Chia sẻ với
Nhúng
Bắt đầu tại
Tải Về
Điện Thoại
Điện Thoại
iPhone
Android
Xem trên trình duyệt di động
GO
GO
Ứng Dụng
Quét mã QR,
hoặc chọn hệ điều hành phù hợp để tải về
iPhone
Android