Tìm Kiếm
Tiếp Theo
 

Giữa Thầy và Trò

Chế Độ Quân Chủ Anh Phải Nên Được Tôn Trọng Và Trân Quý, Phần 5/8

2022-10-07
Lecture Language:English
Chi Tiết
Tải Về Docx
Đọc thêm

Người Anh không chỉ thuộc địa hóa, họ cũng giúp đỡ nữa. (Dạ.) Nhiều nước thuộc địa cũ thừa nhận điều đó, và họ luôn chào đón những người mang hộ chiếu Anh với sự nồng nhiệt và tình cảm, bởi vì người Anh cũng đã giúp họ theo nhiều cách khác nhau. (Dạ đúng, thưa Sư Phụ.) Tôi nghe nói rằng một số quốc gia gọi là trong Khối Thịnh vượng chung đang cố gắng hoặc suy nghĩ hoặc muốn độc lập. Được chứ. Đó là ý chí tự do của họ để lựa chọn. Nếu dân họ đồng ý với điều đó và quốc hội của họ cũng đồng ý nữa, thì họ có thể nộp đơn xin được độc lập.

Bây giờ họ (Vua Charles III và Vương hậu) đã chính thức kết hôn, và thậm chí với sự chúc phúc của Nữ hoàng. Nữ hoàng còn ban trước danh hiệu cho Camilla là vương hậu, vì Nữ hoàng thấy rằng Camilla thật sự tốt cho Thái tử Charles vào thời điểm đó.

“Media Report from ABC News Sept. 10, 2022 Reporter (m): Đại lễ bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth. Và đánh dấu dịp này với việc đưa ra một thông báo quan trọng.

Reporter (f): … công khai thông báo ý muốn của bà rằng vợ Thái tử Charles được phong tước vị Hoàng hậu.

Reporter (f): Trong một tuyên bố có viết: “Tôi chân thành muốn Camilla sẽ được biết đến là Vương hậu”.

Reporter (f): Đầu năm nay, Nữ hoàng Elizabeth đưa ra một tuyên bố không thể tưởng được – Camilla sẽ là Hoàng hậu.

Priest (m): Bởi lời chúc phúc của ngài, hãy để Charles và Camilla đeo nhẫn này, một biểu tượng của tình yêu và lòng chung thủy bất diệt, cũng như những lời hứa mà họ đã hứa với nhau.

Reporter (f): Trong nhiều năm qua, Camilla là một trong những thành viên cấp cao bận rộn nhất của Hoàng gia – lao mình vào đời sống hoạt động cho xã hội. Bà ủng hộ nhiều đại nghĩa mà bà hết lòng xem trọng.

Robert (m): Bà là một người phụ nữ rất biết hỗ trợ, và đó là một công việc khó khăn. Những gì họ làm rất khó. Và tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong vai trò đó cũng sẽ cần một người bạn đời mà họ có thể cùng đùa vui vào cuối ngày hay chỉ cởi phăng giày ra và tán gẫu.

Imogen (f): Camilla giữ cho Charles III được vững vàng – bà rất thiên về gia đình. Tôi không nghĩ bà muốn có vai trò trước công chúng bao giờ. Đó không phải là điều bà muốn. Nhưng đây là vai trò mà cuối cùng bà cũng phải làm cho phu quân mà bà yêu thương.

King Charles (m): Tôi tin vào sự giúp đỡ đầy yêu thương từ người vợ yêu quý của tôi, Camilla. Để công nhận sự phục vụ công chúng trung thành của nàng kể từ khi chúng tôi kết hôn 17 năm trước, nay nàng trở thành Vương hậu của tôi.

David (m): Vua Charles trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng, ca ngợi phu nhân ông, hiện là Vương hậu Camilla. Cuộc sống của họ trong mắt công chúng, một hành trình nhiều thập niên. Và trong thời gian đó, có một số người không biết tước vị mới của bà sẽ là gì. Nhưng dĩ nhiên điều đó nằm trong ước nguyện cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth, đó là, Camilla được gọi là Vương hậu.”

Vậy, nếu chúng ta yêu quý Nữ hoàng thì cũng nên nghe theo ý kiến của bà, làm theo ước nguyện của bà và làm những điều tốt hơn cho nước Anh thay vì gây thêm rắc rối. Quý vị không nghĩ thế sao? (Dạ, chúng con đồng ý, thưa Sư Phụ. Chúng con nghĩ vậy.) Bây giờ ông như chìm dưới nước sâu, đang gặp rắc rối, đang đau buồn. Ông không có thời gian để nghỉ ngơi hoặc để khóc cho vơi nỗi buồn. Nên giờ không phải là lúc để chỉ trích ông hoặc đối xử thiếu tử tế với ông. (Dạ, thưa Sư Phụ.)

Và anh chàng đặt câu hỏi, trong lòng anh cảm thấy sao? Tôi nói đúng chứ? Ý nói, anh có hài lòng với câu trả lời của tôi không? (Dạ, con đồng ý. Ngài nói đúng. Chắc chắn ạ.) Không phải vì tôi là Sư Phụ của anh, mà hãy nói tôi nghe là anh cảm thấy thế nào, nếu anh là ông ấy. (Đó là hợp lý, và mình sẽ muốn làm theo con tim. Ý con nói, con tim mình mạnh hơn mọi thứ. Làm sao mình có thể từ bỏ cảm xúc và không sống thật với điều đó?) Phải, cũng đúng, là như thế đó.

Nếu đang yêu thì quý vị không thể ngưng được. (Đúng ạ. Vâng.) Thành ra người ta nói: “mình rơi vào tình yêu”. (Dạ đúng.) Rơi vào. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Quý vị không đứng trong tình yêu. Không ngồi trong tình yêu. Mà rơi vào tình yêu. Rơi vào. (Dạ.) Tự nhiên rơi. (Dạ.) Và ở Pháp, họ nói “coup de foudre (tình yêu sét đánh)”. Ở Âu Lạc (Việt Nam), họ nói “tiếng sét ái tình”. Nghĩa là tiếng sét. Tiếng sét ái tình tự nhiên giáng xuống, họ nói vậy đó. Đúng vậy! Nên đó có nghĩa là quý vị bất lực. Quý vị tiêu tùng. (Dạ.) Chỉ có trái tim của quý vị là vẫn còn sống và ra lệnh cho quý vị hành động. Thành ra nhiều người làm nhiều điều điên rồ vì rơi vào tình yêu.

Họ rơi vào tình yêu. (Dạ.) Ngoài ra, đó cũng là sự an bài, để ông sẽ có khuyết điểm nào đó khi làm vua. Chúng ta phải trả giá cho tất cả những gì mình có trên thế giới này. Quý vị biết điều đó, phải không? (Dạ biết, thưa Sư Phụ.) Dù chúng ta không muốn, hoặc dù chúng ta không biết, thì đó là nghiệp đã được an bài theo cách đó. Và tôi cho quý vị biết một bí mật. Trước đây họ là người yêu của nhau. (Ôi chà!) Một tiền kiếp, phải! Họ từng là người trong hoàng tộc và là người yêu trước kiếp này. (Ôi chao.) Vì vậy, sau một số kiếp, họ vẫn còn cảm giác này trong tiềm thức, nên khi họ gặp nhau, thì cứ như là bị sét đánh. (Chà. Ồ, đúng ạ.) Giống như quý vị bắn trúng mục tiêu. (Vâng, thưa Sư Phụ.) Nhưng dù vậy, lúc đó họ nghĩ: “Ồ, không thể được”. Họ cũng còn quá trẻ. Khi đó, họ còn trẻ. (Vâng.)

Và ông bận rộn làm thái tử. (Dạ.) Còn cô ấy bận rộn với những chuyện của cô, và rồi bằng cách này hay cách khác mọi việc đã được an bày theo cách đó, cô ấy kết hôn trước khi ông kết hôn. (Dạ.) (Dạ, đúng vậy.) Và rồi sau đó, ông cũng không còn lựa chọn nào khác, nhưng rồi không hiểu sao họ lại gặp nhau và rồi chuyện xảy ra như thế. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Tôi không dung túng mấy chuyện như thế. (Dạ, Sư Phụ.) Tôi chỉ nói cho quý vị biết một bí mật thôi.

Vì vậy, nếu quý vị cảm thấy có gì không thoải mái trong lòng về Thái tử Charles khi đó với Camilla, thì xin đừng mang nó theo. Đừng mang gánh nặng này. (Dạ hiểu, thưa Sư Phụ. Dạ hiểu ạ.) Bây giờ cảm thấy ổn chưa? (Dạ, bây giờ thì đã rõ. Cảm ơn Sư Phụ rất nhiều vì đã giúp làm sáng tỏ điều đó.) Ừ. Chúng ta chúc họ mọi điều tốt đẹp. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Chúng ta chúc họ hạnh phúc và mạnh mẽ, để họ có thể tiếp tục gánh vác bất cứ gánh nặng nào mà công việc sẽ chồng chất lên họ và thế giới sẽ đẩy vào họ. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Bởi vì mình không bao giờ biết, vào kiếp sau hoặc vài kiếp tới, quý vị có thể là hoàng tử và cũng sẽ có vấn đề tương tự. Khi đó, quý vị sẽ bị chỉ trích hoặc bị ném đá hay gì đó. Đừng đợi đến lúc đó nha. (Dạ. Dạ đúng, thưa Sư Phụ.) Nhưng tôi hy vọng bây giờ quý vị cảm thấy dễ chịu hơn.

Còn câu hỏi nào khác không? (Người ta chỉ trích Nữ hoàng vì bà là người đứng đầu một số quốc gia bị đô hộ. Xin Sư Phụ vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của Ngài về điều này?)

Ôi Trời. Quý vị luôn luôn kéo tôi vào chính trị. Ai sẽ khiến tôi bị rắc rối đây? Thôi không sao. Nếu quý vị tin tưởng tôi, thì tôi có bổn phận phải trả lời, để làm sáng tỏ đầu óc của quý vị. Và tôi biết nhiều người hỏi câu hỏi này trên khắp thế giới. Giống với những câu hỏi mà đồng tu quý vị đã hỏi trước đây – từ khắp nơi trên thế giới, họ thắc mắc, [nhưng] họ không biết hỏi ai và hỏi ở đâu. (Dạ.) Thôi thì để tôi trả lời quý vị cho rồi để làm sáng tỏ đầu óc của những người khác nữa, nếu họ để tôi trả lời. (Xin cảm ơn Sư Phụ.)

Là như thế đó. Không phải lỗi của Nữ hoàng, phải không? Quá trình thực dân hóa đã xảy ra cách đây lâu, lâu lắm rồi, trước khi bà sinh ra đời. (Dạ, thật vậy.) Cho nên, chuyện chỉ tiếp tục như thế, và bà chỉ trở thành một biểu tượng đứng đầu của Khối Thịnh vượng chung, họ gọi như vậy.

Và người Anh không chỉ thuộc địa hóa, họ cũng giúp đỡ nữa. (Dạ.) Nhiều nước thuộc địa cũ thừa nhận điều đó, và họ luôn chào đón những người mang hộ chiếu Anh với sự nồng nhiệt và tình cảm, bởi vì người Anh cũng đã giúp họ theo nhiều cách khác nhau. (Dạ đúng, thưa Sư Phụ.) Tôi nghe nói rằng một số quốc gia gọi là trong Khối Thịnh vượng chung đang cố gắng hoặc suy nghĩ hoặc muốn độc lập. Được chứ. Đó là ý chí tự do của họ để lựa chọn. Nếu dân họ đồng ý với điều đó và quốc hội của họ cũng đồng ý nữa, thì họ có thể nộp đơn xin được độc lập. Nếu họ nghĩ đất nước của họ được độc lập là tốt hơn, thì họ nên tiến tới theo hướng đó, nếu người dân họ cũng muốn.

Một số nước thì không muốn. (Dạ.) Họ muốn ở lại với người Anh. (Dạ.) Cùng nhau cũng là sức mạnh. Đoàn kết thì sống. (Dạ, thưa Sư Phụ. Đúng vậy ạ.) Nhưng, nếu họ nghĩ, hoặc nếu họ có thể chứng minh, hoặc nếu họ có số liệu thống kê hoặc nghiên cứu bằng cách nào đó để chứng minh là [tốt hơn] nếu được riêng rẽ, độc lập với khối Liên hiệp Anh, thì họ nên đi theo cách đó. Nếu tốt hơn cho đất nước của họ, thì sao lại không chứ? Nhưng nếu điều đó không tốt hơn cho dân họ, cho đất nước họ, thì tại sao phải bận tâm về tên gọi? (Vâng, Sư Phụ. Dạ hiểu, thưa Sư Phụ.)

Họ phải hỏi người dân của họ. Phải lắng nghe người dân của họ, xem người dân của họ muốn gì. Và họ phải nghiên cứu, hoặc nhờ ai đó nghiên cứu giùm họ, để chứng minh rằng độc lập thật sự, thật sự tốt hơn cho đất nước của họ – lợi thế hơn bất lợi. Thì, họ nên làm điều đó. Tùy theo. Tùy vào quốc gia nào hoặc trong hoàn cảnh nào, hoặc người dân của họ muốn cách nào. (Dạ.)

“Media Report by ABC News (Australia) Sept. 10, 2022 Harshan Kumarasingham (m): Bà rất được kính trọng trong Khối Thịnh vượng chung, và bởi các nhà lãnh đạo của Khối Thịnh vượng chung. Bà đã hòa nhập với biết bao vị lãnh đạo từ nhiều thế hệ lãnh đạo. Đối với tôi, bà thật sự là một nhân vật, một gương mẫu, một người cho thấy quá trình chuyển đổi khó khăn từ đế chế sang độc lập, và bằng cách nào đó đã cố gắng giữ được sự thân thiện, thân ái, trong hoàn cảnh lẽ ra có thể đã căng thẳng hơn nhiều và tranh chấp với nhiều phần khác nhau của một thế giới từng là thuộc địa. Trong một số phương diện, bà rất xuất sắc trong việc hỗ trợ sự chuyển đổi từ đế chế, mà rõ ràng là một công trình thuộc địa, sang Khối Thịnh vượng chung, đây đúng ra là hội họp tự nguyện của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.”

Chế độ quân chủ của Anh cũng rất được yêu chuộng. Bằng chứng là từ khắp nơi trên thế giới người ta đã đến xếp hàng mười, mười hai tiếng đồng hồ. Ngay cả David Beckham, ngôi sao bóng đá nổi tiếng. (Dạ.) Thậm chí anh ta đã đợi mười hai tiếng để được nhìn thấy linh cữu của bà, để tỏ lòng thương tiếc. Và anh rất xúc động, khóc nhớ bà.

Và các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đến viếng tang lễ của bà. Ngay cả Putin cũng muốn. Và dĩ nhiên đã bị từ chối. (Dạ, thưa Sư Phụ.)

“Media Report from Bloomberg Sept. 19, 2022 Reporter (f): Tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới và các thành viên của những gia đình Hoàng gia châu Âu này đều đến dự.

Lizzy Burden (f): Tu viện Westminster chứa 2.000 người. Hàng triệu người được dự kiến sẽ đổ về thủ đô để bày tỏ lòng thương tiếc.”

Vì vậy, tất cả những người phản đối chế độ quân chủ hoặc chống lại tân vương, Vua Charles III, nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện bất cứ hành động nào để khuấy động vấn đề trong một đất nước hòa bình và tốt đẹp. (Dạ, thưa Sư Phụ, dạ hiểu.)

Chia sẻ
Chia sẻ với
Nhúng
Bắt đầu tại
Tải Về
Điện Thoại
Điện Thoại
iPhone
Android
Xem trên trình duyệt di động
GO
GO
Ứng Dụng
Quét mã QR,
hoặc chọn hệ điều hành phù hợp để tải về
iPhone
Android