Tìm Kiếm
Tiếp Theo
 

Giữa Thầy và Trò

Đi Về Hướng Hòa Bình Và Hãy Biết Ơn Để Có Đời Sống Tốt Đẹp Hơn, Phần 3/5

2023-02-02
Lecture Language:English
Chi Tiết
Tải Về Docx
Đọc thêm

Trong cuộc đời ngắn ngủi như thế, tại sao không tận hưởng những gì mình có? (Dạ, chính xác.) Hãy đi du lịch, đi gặp các tổng thống khác, đi xem các quốc gia khác, những nơi chốn đẹp đẽ, và tận hưởng tiền bạc, và sự xa hoa của mình. Người ta cung cấp cho ông rất nhiều. Ông có tất cả mọi thứ mình muốn, bất cứ thứ gì. Tại sao làm cho đời người khác đau khổ và đời của mình cũng rủi ro và khổ cực?

Ngày nay, may mắn là chúng ta có rất nhiều tiện nghi. Như, mình có nồi cơm điện. (Dạ.) Chỉ cần bỏ gạo vào đó, vo gạo, và cho nước vào, rồi nồi tự nấu lấy. (Dạ, đúng. Dạ, tiện lắm ạ.) Nếu ăn không hết, thì hôm sau bấm nút, nồi hâm nóng cho mình. (Dạ. Tuyệt vời.) Kỳ thực, ngày nay nhiều thứ rất tiện lợi. Tôi rất biết ơn vì có mấy thứ đó. Bởi vậy tôi không hiểu tại sao người ta vẫn muốn gây chiến thay vì chỉ biết ơn để có một cuộc sống tốt hơn, một cuộc sống tiện nghi hơn và hiện đại hơn, để vui hưởng. (Dạ, đúng vậy.) Không hiểu tại sao nữa.

Dĩ nhiên, quý vị có thể đổ lỗi cho nghiệp của thế giới, cộng nghiệp, và [đổ lỗi cho] những người đang bán linh hồn của họ cho quỷ dữ, và làm tổn thương đồng bào của thế giới. (Dạ.) Quý vị chỉ có thể đổ lỗi cho tất cả những điều đó. Chỉ có ác quỷ mới khiến con người, bất kỳ người nào hoặc tối thiểu khiến thân, tâm con người làm điều đó. (Dạ, đúng vậy.) Họ đã bán linh hồn họ cho quỷ dữ. Nếu không, họ không thể làm như vậy. Như, Putin không thể – không ai có thể làm như thế. Ngay cả bạn bè, đồng nghiệp, và đồng minh của ông ta bây giờ cũng quay lưng lại với ông. (Dạ.) Quay lưng lại với tất cả những nhà lãnh đạo tàn bạo này hoặc những kẻ kích động chiến tranh này. (Dạ.) Ôi Trời ơi. Không thể tưởng tượng được. Đã là thế kỷ hai mươi mốt rồi – quá nhiều Minh Sư đến rồi đi và ngày nay có quá nhiều thứ xa hoa để sống – thế mà vẫn gây chiến và khiến con người đau khổ như vậy. (Dạ. Thật không thể tin được.)

“Media Report from ABC News – Jan. 16, 2023, Matt Gutman (m): Số tử vong tăng lên tối thiểu 29 người trong một ngày sau khi một tên lửa của Nga phá hủy tòa nhà chung cư 72 căn hộ ở Dnipro. Các quan chức cho biết ít nhất 40 người còn mất tích. […] Vụ nổ khiến sân trong của khu phức hợp lỗ chỗ như khung cảnh mặt trăng tận thế. Những người sống sót gào thét trong kinh hoàng. […]

Tối nay, từ đống bê tông đổ vỡ và đang cháy âm ỉ đó, những người cứu hộ đã kéo ra một phép lạ con người. Những người Ukraine (Ureign) đó thận trọng khiêng người phụ nữ đó. Cô ấy đang được nẹp cổ và thân nhiệt hạ sau hơn 20 giờ bị lạnh, nhưng vẫn còn sống. […] Tối nay, chúng tôi được biết rằng người phụ nữ trẻ này được chụp với hình ảnh đang ngồi trên một gờ bê tông, tay nắm chặt điện thoại, đang bình phục trong bệnh viện, cô chỉ biết rằng cha mẹ của cô đều đã chết trong vụ nổ.”

Và thậm chí cướp đi trẻ sơ sinh, trẻ mồ côi, các em bé, con cái của họ và phụ nữ của họ – công dân của họ, bọn họ cứ bắt cóc người ta và mang về Nga. (Chao ơi.)

“Media Report from Sky News – Dec. 22, 2022 Reporter (m): Chúng tôi đã đi điều tra những cáo buộc rằng quân Nga đã bắt nhiều trẻ rất nhỏ từ trại mồ côi ở trung tâm Kherson này. Natalya, sống cạnh đó, cho biết cô đã chứng kiến ​​những đứa trẻ chỉ mới ba, bốn và năm tuổi bị quân đội Nga bắt đi.

Natalya Kadyrova (f): Dĩ nhiên là tôi lo lắng cho các bé. Các bé là những trẻ nhỏ. Là những đứa trẻ bị bỏ rơi. Chúng tôi không biết các bé đang ở đâu, chuyện gì đã xảy ra với các bé hoặc các bé đã bị đưa đi đâu.

Reporter (m): Chính quyền Ukraine cho biết người Nga đã bắt 48 trẻ mồ côi từ 3 đến 5 tuổi từ đây đi. Họ nói rằng 13.000 trẻ em đã bị Nga lưu đày hoặc bắt cóc trong cuộc chiến. Chỉ một vài em đã tìm cách trở về. Trong số đó có Vlad, 14 tuổi, nói rằng người Nga đã cố gắng nhồi sọ những trẻ em Ukraine đã bị bắt đi.

Vlad (m): Họ nói người Ukraine là Quốc xã. Họ nói Kherson là của Nga, Crimea là của Nga. Cháu bắt đầu hơi sợ vì cháu muốn về nhà và cháu không muốn ở lại đó.

Reporter (m): Các quan chức Ukraine cho biết 97 trẻ mồ côi đã bị người Nga bắt đi chỉ riêng từ vùng Kherson.”

Tại sao ông ta không mang những kẻ gọi là thân Nga đi? Đem họ về đó, cho họ một mảnh đất ở đâu đó. Phong cho họ làm vua hoặc tổng thống ly khai hoặc bất cứ gì. Ai bận tâm? Nước Nga lớn mà. (Dạ.) Tại sao lại đặt những kẻ thân Nga vào Ukraine (Ureign) và biến nơi đó thành một quốc gia riêng biệt, ly khai quốc gia của chính họ? Tại sao lại chia rẽ dân chúng và chia cắt đất nước của họ như vậy? Ông ta có một quốc gia to lớn mà.

(Dạ, chính xác ạ.) Bất cứ ai thân Nga, chỉ cần nói: “Chào mừng, chào mừng, đến, đến đây. Đến với bố. Bố sẽ cho con mảnh đất này, mảnh đất đó cho con, mảnh đất kia cho quý cô đó, và mảnh đất nọ cho anh này, anh kia”.

Nước Nga rộng lớn. Tại sao ông ta không làm thế? Tại sao lại đến cướp đi công dân và phố thị của đất nước họ, và làm đổ quá nhiều máu như thế? Để làm gì? (Không vì gì cả.) Nếu Putin sống đời đời, có lẽ quý vị có thể nói: “Ồ, phải. Tại sao không?” Nhưng không ai sống mãi mãi. Trong cuộc đời ngắn ngủi như thế, tại sao không tận hưởng những gì mình có? (Dạ, chính xác.) Hãy đi du lịch, đi gặp các tổng thống khác, đi xem các quốc gia khác, những nơi chốn đẹp đẽ, và tận hưởng tiền bạc, và sự xa hoa của mình. Người ta cung cấp cho ông rất nhiều. Ông có tất cả mọi thứ mình muốn, bất cứ thứ gì. Tại sao làm cho đời người khác đau khổ và đời của mình cũng rủi ro và khổ cực? (Dạ, chính xác.) Trừ phi thực sự, như các quan chức Trung Quốc, và Chủ tịch Tập nói rằng Putin thực sự điên loạn, thích bạo lực. (Dạ, chính xác.)

Nhưng tôi nói ông ta bị quỷ nhập, là kẻ tà ác, là một ác quỷ. Ông ta bán linh hồn cho quỷ dữ rồi. (Chắc rồi ạ.) Một số người làm vậy để trở nên giàu có hay bất cứ gì, hoặc để khỏe mạnh, nhưng họ sai lầm. Ma quỷ không thể làm gì cho quý vị. Nó có thể hứa, và có lẽ làm vài thứ [cho quý vị], nhưng dù sao quý vị cũng không thể sống mãi. Và quý vị phải trả lại bất cứ thứ gì quý vị nhận được từ nó. (Dạ.) Có nhớ câu chuyện tôi đã kể quý vị nghe về ca sĩ mà nói rằng ông ta thờ quỷ Satan. Ozzy Osbourne. (Ồ, dạ nhớ.) Ông ta nói, vì ông ta thờ quỷ Satan nên ông ta không nhiễm COVID. Ồ, ông ta đã bị nhiễm rất nhanh. (Dạ, chính xác.) Sau đó vợ ông ta và gia đình cũng bị nhiễm, chẳng hạn. (Dạ.) Và gần đây, trước đó, tôi nghe nói rằng ông ta ốm yếu, ốm nặng hoặc bị gì đó tương tự. (Chao ơi.) Tôi nghĩ tôi đã đọc trên báo chí. Có lẽ vậy.

Quý vị phải tin vào chính mình rằng quý vị có Thượng Đế bên trong. Quý vị tôn thờ Thượng Đế và ráng hợp nhất chính mình, hợp nhất tia sáng Thượng Đế trong mình với Ngài. (Dạ.) Vậy thì, ngay cả trong đời này, mặc dù chưa ở trên Thiên Đàng, nhưng quý vị sẽ hạnh phúc như Thiên Đàng. Như, rất nhiều anh chị em đồng tu của quý vị, những người gọi là đệ tử của tôi, họ đều rất hạnh phúc. (Dạ.) Bởi vì họ thể nghiệm được nên họ biết. Họ luôn cảm thấy ngày càng tốt hơn. Họ ngày càng cảm giác như Thiên Đàng, Thánh thiện hơn, luôn luôn. (Dạ, đúng vậy.) Bởi vì họ thực hành phương pháp hợp nhất với chính họ, với Thượng Đế tánh. (Dạ, Sư Phụ.)

Ừ, dù sao, nếu ông Boris Johnson có trở lại làm thủ tướng hay không, đó là tùy vào đảng [của ông] và người dân Anh quốc. (Dạ, đúng vậy.) Hoặc tùy vào nghiệp của họ, không biết họ có đủ tốt để ông trở lại hay không. (Dạ, đúng vậy.) Họ mất mát, chứ ông không mất. (Dạ, chính xác.)

Ông thậm chí không cần làm thủ tướng để sống sung sướng. (Dạ.) Người ta còn tặng nhà cho ông ở, và tặng tiền cho đảng [của ông], để ông sống thoải mái. Nội trong sáu tuần thôi, sau khi rời văn phòng ở số 10 Phố Downing, (Dạ.) ông chỉ có, tôi nghĩ có lẽ, bốn bài diễn văn, thế mà ông kiếm được 1 triệu bảng Anh. (Ôi chà.) Thậm chí không cần [trở lại]. Người ta vẫn tôn trọng ông (Dạ.) và vẫn gọi ông, cần ông, hoặc giúp ông theo nhiều cách khác nhau. (Dạ.) Ông không cần phải làm thủ tướng để sinh tồn. Ý tôi là thế. (Dạ đúng, thật vậy.)

“Media Report from Good Morning Britain – Oct. 19, 2022, Host (f): Bản kiến ​​​​nghị được khởi xướng bởi trang web Conservative Post để mời Boris Johnson về Số 10 (Phố Downing) đã nhận được 10.000 chữ ký.

Host (m): Và một số nghị sĩ của Liz Truss, kể cả cựu bộ trưởng văn hóa Nadine Dorries, nói rằng họ thật sự, thật sự, thật sự muốn ông trở lại. Tham gia với chúng tôi bây giờ để thảo luận là cựu MEP (Thành viên của Nghị viện châu Âu) thuộc Đảng Bảo thủ, David Campbell Bannerman, nghĩ rằng Boris là người thay thế đáng tin cậy duy nhất.

Bannerman (m): Boris đã hoàn tất Brexit, ông vẫn rất nổi tiếng giữa các thành viên – 2/3 số thành viên sẽ ủng hộ ông trở lại và tất cả các cuộc thăm dò đều cho thấy công chúng vẫn thích Boris. Tôi nghĩ ông là tài sản lớn của đảng [Bảo thủ]. Vẫn còn một số lượng khổng lồ ủng hộ ông. Ông đã thắng đa số với 80 ghế – lớn nhất kể từ năm 1987. Ông đã tiếp xúc với công chúng, không ai khác tiếp xúc với công chúng.

Host (m): Ông có biết liệu Boris có muốn quay lại hay không? Ý tôi là, tất cả những gì chúng ta nghe thấy, kiểu đằng sau hậu trường, là ông muốn ở lại Hoa Kỳ.

Bannerman (m): À, ông sống rất thoải mái. Ông đã kiếm được tiền gấp đôi mức lương thủ tướng của mình trong một bài phát biểu dài nửa tiếng, hiển nhiên là ở Hoa Kỳ.

Host (m): Thế thì tại sao ông lại muốn trở về dinh thự quyến rũ này?

Bannerman (m): À, bởi vì ông muốn phục vụ. Tôi nghĩ Boris muốn phục vụ.”

“Media Report from GBNews – Jan. 11, 2023, Greenhalgh (m): Tôi nghĩ ông là lựa chọn tốt nhất. Nhưng Boris, ông cần được thuyết phục để trở lại, ông không yêu cầu được đưa trở lại Số 10 (Phố Downing). Chúng ta cần khuyến khích ông làm điều đó. Boris là một người thắng phiếu cử tri. Người rất sôi nổi. Và không ai có thể thắng chức thị trưởng vào năm 2012, và tôi đã phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, không ai có thể đánh bại Ken Livingstone vào thời điểm đó với các cuộc thăm dò khi họ ở cấp quốc gia ngoại trừ Boris. Ông là một chính trị gia nổi bật. Không ai có thể giành được 80 ghế, một số lượng ghế rất lớn - 80 ghế, ngoài Boris. Chúng ta nói rằng nếu sử dụng phép loại suy về quyền Anh, thì ông là người đã đạt được ủy nhiệm đó. Đây là một người có năng lượng làm điều tốt mà sẽ mang lại quyền lực thực sự và ảnh hưởng phiếu cử tri.”

Cho nên, tùy ông có muốn trở lại Phố Downing hay không. Nhưng tôi nói với quý vị rồi – chỗ đó, họ phải nên đổi địa chỉ. (Dạ.) Nhưng có lẽ quá bất tiện [để dọn đi], vì đã quá quen với nơi đó rồi. Nên không dễ để di chuyển văn phòng với bao nhiêu nhân viên. Tôi đoán vậy. (Dạ.) Nhưng tại sao không, tại sao không? Nếu tốt cho quốc gia, họ phải nên di chuyển. (Đúng vậy ạ.) Tôi nói rồi, có đường địa ngục trong đó. (Dạ, Sư Phụ có nói.) Và khi nào nghiệp nặng từ thế giới hoặc từ quốc gia, hoặc từ môi trường xung quanh, thì ác quỷ được phép mở cổng đó (Ồ.) của đường [địa ngục] và đi lên gây rắc rối. (Ôi.) Dù không có rắc rối nào, chúng có thể mang tới rắc rối. (Ôi chao ơi.) Nếu không, thì làm sao một thủ tướng lại bị sa thải chỉ vì ăn một miếng bánh. (Dạ.) Một miếng bánh sinh nhật. (Dạ, đúng vậy.) Thậm chí vào thời điểm phong tỏa, tất cả họ làm việc chung với nhau trong cùng một văn phòng. (Dạ.) Không phải như phong tỏa hoàn toàn như cách mà mình đã phải bị phong tỏa. Ngày nay, khắp nơi, dù sao cũng không còn phong tỏa gì nữa, nên [ông và nhân viên] thật sự không làm gì sai hết. (Dạ.) Nhưng ông bị sa thải chỉ vì chuyện đó, và có lẽ vài vấn đề nho nhỏ khác ở đâu đó, mà cũng không phải lỗi của ông. (Dạ, đúng vậy.) Không phải lỗi ai hết. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Đôi khi đời sống có một vài lỗi lầm nho nhỏ đây đó, và vài hoàn cảnh không thích hợp, nhưng ông không hại ai hết. Ông không giết ai hết. (Dạ, chính xác.) Ông không hối lộ hoặc tham nhũng. Không có gì như thế. (Dạ.) Chỉ một vài chuyện vụn vặt. Cho nên, nếu quý vị không tin tôi, rằng Phố Downing có đường địa ngục, thì giờ quý vị phải nên tin. (Dạ đúng vậy. Có lý ạ.)

Một vị thủ tướng bị sa thải và nhiều người từ chức chỉ vì miếng bánh sinh nhật. Trời ơi, không có lòng nhân đạo nào cho các quan chức chính phủ hay sao? (Dạ.) Ôi kinh khủng. Trời ơi, sinh nhật của ông, mỗi năm chỉ có một lần, và ông là Thủ Tướng của Đại Anh quốc. (Dạ.) Thế thì quốc gia đó ủng hộ loại tự do gì vậy? (Dạ, thật vậy.) Có lẽ ông tệ, thì phạt ông cũng được, phạt vài ngàn bảng Anh, hay là gì đó. (Dạ.) Chứ không thể cứ sa thải thủ tướng chỉ vì ông ăn miếng bánh, bởi vì một vài người tạo ngạc nhiên cho ông với bánh sinh nhật, một lần trong năm. Ôi Trời ơi. (Dạ.) Dù sao thật là phi lý. (Dạ đúng. Hoàn toàn vô lý.) Không ai có thể tin điều đó.

Họ kiếm nhiều cớ khác, như một nhân viên của ông có lẽ là người đồng tính và sờ vào ai đó hay là gì đó. Trời ơi, mình là người lớn mà, chao ơi. Thủ tướng đâu phải là người trông trẻ của quý vị. Không, không, không phải! Mình có thể bảo người đó tránh xa ra. (Dạ, có thể làm vậy.) Nói: “Này, đừng đụng mông tôi. (Bỏ tay ra.) Bỏ tay ra. Không được phép. Không được phép sờ mông tôi. Tránh ra! Tránh ra, ông ơi!” [Sa thải] có ích lợi gì? Để làm gì cơ chứ, sa thải thủ tướng chỉ vì liên quan tới điều đó? (Dạ, chính xác.) Ông đâu có đụng quý vị đâu. Thậm chí ông còn không thấy. (Dạ.) Bất cứ tội phạm nào cũng phải có bằng chứng để phán xét tại tòa chứ. (Dạ, đúng vậy.) Mà tất cả đều là người lớn. Là nhân vật quan trọng. Thậm chí có thể bảo người kia tránh ra, hoặc nếu quá tức giận, thì đập vào tay người đó. Bất cứ bàn tay nào đụng vào mình, thì đập vào bàn tay đó. (Dạ.) Trời ơi. Ôi chao ơi. Đâu phải như họ là mấy đứa trẻ hai hoặc năm tuổi ở mẫu giáo hoặc tương tự. (Dạ đúng.) Chuyện nhỏ như vậy mà họ xé ra to như thế. (Dạ.)

Nhưng tôi có nói với quý vị rồi, tôi cũng đã bị chộp. Tôi đã bị chộp mông ở sân bay. Cô ta nói cô ta biết tôi. (Ôi trời.) Cô ta nói chuyện với tôi, sau đó khi tôi nói lời tạm biệt, tôi quay người đi, thì cô ta chộp mông tôi. (Ôi trời.) Nhưng, tôi có sa thải người đó không? Không thể. Tôi thậm chí không biết cô ta là ai. Cô ta nói cô ta biết tôi, và cô ta nói với tôi [như thế]. Dĩ nhiên, tôi tin cô ta vì cô ta gọi tên tôi. Tôi quay đi, thì cô ta chộp mông tôi. (Ôi, trời ơi.) Ừ, nhưng, tôi phải làm gì đây? (Dạ, chính xác.) In quảng cáo trên báo hay là tìm cho ra nơi cô ta đang ở và sa thải cô ta? Kiện cô ta à? Hay làm gì? (Dạ.) Trời ơi. Tôi không nói nên lời. Tôi đã rất kinh ngạc. Tôi không biết phải nói gì. (Dạ, con tưởng tượng được. Trời đất.) Tôi chỉ biết nhìn lại cô ta rồi bước đi một lúc rồi bỏ đi. (Dạ. Chà.) Tôi không thể tin rằng một người làm điều đó với tôi, khi đã biết tôi là ai. (Ôi trời. Chao ôi.) Gọi tôi là Vô Thượng Sư này nọ, thế mà cô ta đã thực sự chộp, không phải đụng. (Ôi, trời ơi. Chao ôi.) Tôi bảo quý vị rồi. (Dạ.)

Nhưng cô ta không phải là người duy nhất. Tôi đã gặp phải khá nhiều người như thế. Bởi vì tôi ngây thơ, bất lực và yếu đuối, nên đôi khi dễ gặp rắc rối, (Ồ.) nhưng đây chỉ là những điều nhỏ. Tôi đã gặp những rắc rối lớn hơn, lớn hơn gấp nhiều lần. Người ta đã buộc tội tôi về nhiều điều, chẳng hạn như không nộp thuế. Công ty tôi có nộp thuế. Tôi mới có công ty cách đây vài năm thôi, và những người khác lo cho mấy chuyện đó. Tôi nộp thuế như thế nào đây? (Dạ đúng.) Ví dụ, vào thời điểm đó, chúng tôi thậm chí không có công ty hay bất cứ gì. Thì nộp thuế gì chứ? Ngay cả nếu tôi không trả thuế, tất cả tiền của tôi cũng đi đến khắp mọi nơi trên thế giới, tại sao họ không đi đuổi theo lấy tiền đó cho họ? (Dạ. Chính xác ạ.)

Xem thêm
Video Mới Nhất
2023-03-27
741 Lượt Xem
34:54

Tin Đáng Chú Ý

72 Lượt Xem
2023-03-26
72 Lượt Xem
2023-03-26
869 Lượt Xem
36:02

Tin Đáng Chú Ý

176 Lượt Xem
2023-03-25
176 Lượt Xem
2023-03-25
756 Lượt Xem
Chia sẻ
Chia sẻ với
Nhúng
Bắt đầu tại
Tải Về
Điện Thoại
Điện Thoại
iPhone
Android
Xem trên trình duyệt di động
GO
GO
Ứng Dụng
Quét mã QR,
hoặc chọn hệ điều hành phù hợp để tải về
iPhone
Android