Tìm Kiếm
Tiếp Theo
 

Giữa Thầy và Trò

Đi Về Hướng Hòa Bình Và Hãy Biết Ơn Để Có Đời Sống Tốt Đẹp Hơn, Phần 2/5

2023-02-01
Lecture Language:English
Chi Tiết
Tải Về Docx
Đọc thêm

Cho nên, đây là một người xứng đáng làm thủ tướng. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Tôi cảm thấy từ trường thiện lành từ ông. Quý vị không luôn thấy như thế từ các nhà lãnh đạo khác. Tôi không muốn nói tên họ ra. (Dạ.) Đối với các nhà lãnh đạo khác, thì rất khó, rất khó để tìm thấy một người với quyền lực lớn mà vẫn có từ trường tốt, hào quang và năng lượng thiện lành. (Dạ, thưa Sư Phụ. Dạ, đúng vậy.)

Thế giới này không đơn giản. (Dạ không.) Họ ở đó để giết. Hoặc là họ nói họ giết vì họ là những kẻ phát xít hay bất cứ gì, hoặc họ giết vì Chúa Giê-su đã dạy những điều tốt. Dù sao đi nữa – mình làm điều xấu, họ giết mình, hoặc họ buộc tội sai nói rằng mình xấu, rồi họ có thể giết mình. Rồi nếu mình làm điều tốt, nói điều tốt, và rõ ràng tất cả đều tốt – họ cũng giết mình. (Dạ.) Thế giới này rất nguy hiểm, và tôi không biết tại sao còn có Minh Sư nào đi xuống, hoặc sẽ xuống lần nữa. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Trước đây tôi thường khóc rất nhiều mỗi khi đọc Thánh Kinh về Chúa Giê-su đã chịu khổ thế nào, và câu chuyện về sự đau khổ của Chúa. Và mỗi khi tôi nhớ về điều đó, hoặc mỗi dịp Giáng Sinh về, tôi cũng khóc rất nhiều, rất nhiều. Khóc nhiều lắm, nhiều lắm.

Được rồi. Vậy thì tốt. Tôi cũng đã đọc ở đâu đó rằng Chủ tịch Tập đã quở trách Putin sao đó. (Dạ.) Bởi vì cách ông ta làm không phải là tư bản, cũng không phải cộng sản, không là gì cả. Chỉ khủng bố thôi. (Dạ đúng vậy. Dạ.) Và điều đó gây tai tiếng rất, rất xấu cho các quốc gia cộng sản. (Dạ, thật vậy.) Nhiều người khác theo cộng sản hoặc những người thích chủ thuyết cộng sản, nhìn vào những đàn anh đó, như Nga, Trung Quốc, v.v. Thì bây giờ họ cảm thấy rất, rất tệ. Tai tiếng xấu. (Dạ, chính xác. Đúng vậy ạ.) Cho dù chủ nghĩa cộng sản tốt đến đâu, thì cách mà Putin làm đối với Ukraine (Ureign) thực sự đã hạ thấp niềm tin cộng sản của người ta. (Dạ. Đúng vậy.) Kinh khủng, kinh khủng. Tôi không cần biết cộng sản hay là không cộng sản, chỉ cần người dân hạnh phúc và bình an để tiếp tục cuộc sống bình thường, đơn giản, khiêm tốn, người dân chỉ mong muốn thế thôi. (Dạ, đúng vậy.)

Nhưng cách Putin làm, không chỉ với Ukraine (Ureign) bây giờ, mà còn với nhiều quốc gia khác trước đó – (Dạ.) và sau Ukraine (Ureign), sẽ có nhiều quốc gia hơn nữa bị quấy rối, bị quấy nhiễu và bị hành hạ, như ở Ukraine (Ureign), chỉ để ông ta có được vài mảnh đất. Ông ta không thể để người dân yên và để họ cảm thấy an bình hoặc để họ có đất nước riêng của họ, để làm kinh doanh riêng của họ. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Dường như có sự hung hãn như thế [trong ông ta]. Có phẩm chất hiếu chiến bên trong. Ông ta không thể là một con người. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Chỉ có thể là một ác quỷ bên trong đã xúi giục ông ta làm điều này thôi. (Dạ, chính xác.) Tôi đã nói rồi, đó chỉ là một cơ thể bị ma quỷ nhập. Đó không phải là Putin. (Dạ phải.) Bây giờ quý vị tin tôi hay không? (Dạ tin, thưa Sư Phụ. Chắc chắn ạ. Ông ta hoàn toàn là ác quỷ.) Cho dù quý vị không thấy ác quỷ xung quanh hoặc bên trong ông ta, nhưng thấy những hành động của ông ta thì quý vị có thể tin tôi rằng tôi sẽ không nói dối quý vị, hoặc nói dối bất cứ ai. (Dạ phải.) Thật sự như thế.

Và điều này làm tôi quá đau khổ, tôi cũng trở thành người không nhà, như người vô gia cư. (Ôi, Sư Phụ!) Tôi phải liên tục thay đổi chỗ ở vì những lý do an ninh. (Dạ. Ôi, Sư Phụ.) Bản thân tôi bây giờ cũng giống như người tị nạn, như mọi người tị nạn, mặc dù tôi không cần phải như thế. (Ôi, Sư Phụ.) Tất cả nỗi lo sợ trên thế giới, tất cả năng lượng áp bức này, và năng lượng khiếp đảm, đôi khi quá sức chịu đựng đối với tôi. (Dạ.) Cảm thấy quá mạnh mẽ và nặng nề. (Ôi, Sư Phụ.) Hãy tưởng tượng những người khác, chính họ cảm thấy như thế nào, thì tôi cũng cảm thấy như họ thôi. Tôi cảm thấy y như họ, ngoại trừ, chẳng hạn, tôi không ở Ukraine (Ureign) và nghe tất cả tiếng dội bom hoặc chạy ẩn nấp bất cứ khi nào có tên lửa dội trên đầu hoặc gần bên họ, hoặc tương tự như thế. Nhưng cảm giác của tôi cũng rất giống như cảm giác của họ. (Ôi, chao ơi. Dạ.)

“Media Report from Al Jazeera English – Jan. 16, 2023, Reporter (f):Khói cuồn cuộn bay từ đống đổ nát khi nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót ở thành phố Dnipro của Ukraine (Ureign). Các đội cấp cứu đã làm việc thâu đêm trong bóng tối và lạnh giá, sàng lọc qua những mảnh vụn của một khu chung cư đã bị phá hủy bởi tên lửa của Nga. Một số người còn sống và một số bị thương nặng đều được kéo ra. Trong số những người thiệt mạng có một cô gái 15 tuổi. Nhân viên cấp cứu đã cố gắng an ủi một phụ nữ đã mất con trai.

Woman (translator): Các người đã làm gì với con trai tôi, những kẻ hèn nhát? Tôi sẽ nguyền rủa các người mãi mãi. Hãy để cả thế giới nguyền rủa các người.”

“Media Report from Guardian News – Jan. 16, 2023, Man: Tôi bị sốc, không bao giờ nghĩ nó có thể bay vào nhà tôi. Tôi nghe thấy một tiếng nổ. Sau đó, tôi bước ra, nhìn qua cửa sổ và thấy một đám khói khổng lồ. Tôi nghĩ nền nhà đã bị phá hủy. Sau nửa giờ, tôi chuẩn bị xong, đi ra ngoài sân, và người ta gào thét. Trẻ em, phụ nữ, những người bê bết máu đi lại xung quanh, và cảnh sát ở khắp nơi.”

“Media Report from Al Jazeera English – Jan. 16, 2023, Reporter(f): Cuộc tấn công tên lửa là một phần trong làn sóng tấn công của Nga trên khắp Ukraine hôm thứ Bảy mà các quan chức cho biết nhắm vào cơ sở hạ tầng điện lực. Tại một làng gần Kyiv, một tên lửa đã rơi xuống gần nhà của ông này. Ở những nơi khác trong thủ đô, người dân tìm nơi trú ẩn sau hàng loạt vụ nổ, trong khi các thành phố bao gồm Kharkiv và Lviv chìm trong bóng tối.”

Tôi vô cùng nhạy cảm. Tôi khóc vì sự thống khổ của người-thân-động vật và con người. Không thể tránh được. (Dạ đúng, Sư Phụ.) Bởi vì tôi là họ. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Tôi không cảm thấy sự ngăn cách nào giữa tôi với bất cứ người nào, hoặc chúng sinh nào, hoặc cây cối, hoặc ngay cả hoa lá. (Dạ.) Thành ra tôi không hái hoa nữa và cũng không để người nào gọi là đệ tử của tôi cúng dường hoa tươi cho tôi nữa. (Dạ, thưa Sư Phụ. Dạ đúng. Vâng.) Để trang trí, mình cũng có thể dùng hoa vải. (Dạ.) Và những rau củ mình ăn, đây là thứ tối thiểu mà mình phải dùng để sinh tồn thôi, để tiếp tục làm việc. (Dạ đúng.) Mỗi ngày, trước khi ăn, tôi cầu nguyện. Tôi cầu nguyện cho họ, và tôi cầu nguyện, cảm tạ Thượng Đế và tất cả ai liên quan. Tôi cảm tạ tất cả các vị Minh Sư đã ban cho tôi công đức để được ăn thực phẩm đó. (Dạ, Sư Phụ.)

Có gì khác mà quý vị đã nghiên cứu? Đã đọc không? (Dạ, có một vài tin khác nói rằng cựu thủ tướng Boris Johnson đã được kêu gọi trở lại làm Thủ Tướng) Ồ. (vì lợi ích của Anh quốc và người dân Anh.) Ồ. Tốt. (Tin rất khích lệ.) Đúng vậy. Đúng. Đúng. Ông thật đáng thương, tôi không biết ông có muốn trở lại không nữa. Tôi chỉ nhớ một trong các đoạn video mà họ chiếu cho công chúng về ông và cái gì đó gọi là tiệc sinh nhật. (Dạ.) Tôi thấy ông đứng ở một góc hơi xa người của ông, các nhân viên mà đã tổ chức tiệc cho ông. Ông đứng ở một góc với cái bát bằng nhựa hoặc là cái bát bằng giấy (Dạ đúng.) trong bát có miếng bánh. (Ồ, dạ.) Và ông cứ cầm như thế, vừa cầm vừa nói chuyện với các nhân viên. Tôi cảm thấy, Trời ơi, sao người ta có thể sa thải một người như thế này? Chỉ có một bát nhựa đựng một miếng bánh. (Dạ.) Cho tới giờ, tôi vẫn nhớ hình ảnh đó, và tôi cảm thấy rất thương cho ông. Ông quả thật rất khiêm nhường. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Tôi không hề thấy như có cách cư xử kiêu ngạo nào hay là người ý thức-quyền lực của mình trong hình ảnh đó, đối với tôi. (Dạ, đúng vậy.) Trời ơi, tôi chỉ thấy ông quá khiêm nhường. Ông nhận một miếng bánh trong bát dùng một lần, bát nhỏ, trong tay ông. (Dạ.) Đứng ở một góc và nói chuyện với người của ông, cảm ơn họ. (Dạ.)

Thời xưa, tể tướng là chỉ dưới vua một bậc thôi. (Ồ, dạ.) Trong những loại chế độ quân chủ thời xưa, ông sẽ được thần dân trong cả nước tôn trọng, ngưỡng mộ hoặc kính sợ. (Dạ. Ồ.) Chỉ đứng thứ nhì, sau vua thôi, và có quyền lực vô hạn, khi mình là tể tướng thời xưa. (Dạ đúng.) Chứ không chỉ đứng ở một góc cầm cái bát dùng một lần trong tay như thế, và nói chuyện. Với đầu tóc rối bời đủ thứ. Họ thậm chí chế nhạo tóc của ông, nhưng tôi nghĩ có lẽ ông chỉ tự cắt tóc cho mình, hoặc bảo ai đó làm gì cũng được, hoặc làm cho nó ngắn đi để ông có thể trở lại làm việc. (Dạ.) [Tóc] ngắn để dễ gội và chải. (Dạ.)

Không cảm thấy như ông là người kiêu căng hoặc ý thức-quyền lực của mình hay bất cứ gì, với địa vị thủ tướng. (Dạ không hề có. Đúng vậy ạ.) Tôi không cảm thấy ông có chút ngã mạn nào. (Dạ, Sư Phụ.) Cho nên, đây là một người xứng đáng làm thủ tướng. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Tôi cảm thấy từ trường thiện lành từ ông. Quý vị không luôn thấy như thế từ các nhà lãnh đạo khác. Tôi không muốn nói tên họ ra. (Dạ.) Đối với các nhà lãnh đạo khác, thì rất khó, rất khó để tìm thấy một người với quyền lực lớn mà vẫn có từ trường tốt, hào quang và năng lượng thiện lành. (Dạ, thưa Sư Phụ. Dạ, đúng vậy.) Nên mỗi khi tôi nhớ lại hình ảnh ông đứng ở một góc, tay cầm cái bát nhỏ dùng một lần với miếng bánh trong đó, thì tôi cảm thấy rất thương, rất tội.

Nếu là tôi, tôi sẽ chẳng cần quay trở lại [địa vị cũ.] (Dạ.) Nhưng như tôi đã nói với quý vị trước đây, tôi nghĩ ông nên tại vị. Trước khi ông từ chức, (Dạ.) tôi nói ông nên tại vị vì [lợi ích] quốc gia, bất kể công việc đó khó thế nào đi nữa. Nhưng họ muốn ông đi ra, thì ông đi ra. Và giờ họ khẩn thiết muốn ông quay trở lại. [Nhưng] tôi không biết ông có thể, hoặc ông sẽ, hoặc ông có muốn không. (Dạ đúng.) Nhưng dù thế nào, chúc Anh quốc may mắn, và chúc ông may mắn trong bất cứ điều gì ông muốn làm. Tôi chỉ có thể nói thế thôi. (Dạ, Sư Phụ. Xin cảm ơn Sư Phụ.)

Nhưng tôi vẫn không thể quên được hình ảnh ông đứng ở một góc cầm một cái bát nhỏ dùng một lần đựng miếng bánh sinh nhật. Và nói chuyện, tươi cười với nhân viên. (Dạ.) Ông ở đó chỉ một vài phút với họ, cảm ơn họ, và cảm kích lòng tốt của họ đã nhớ ngày sinh nhật của ông. Tôi không chắc ông có nhớ hôm đó là sinh nhật mình không nữa, chứ đừng nói chi bảo họ tổ chức tiệc cho ông. Không đâu. Thông thường, tôi không nghĩ ông muốn hoặc quan tâm có bữa tiệc đó, hay bất cứ gì. (Dạ đúng.) Tôi tin rằng ông thậm chí có thể không nhớ ngày sinh nhật của mình, bởi vì [ông] cũng quá bận rộn. (Dạ, đúng ạ.)

Tôi nhớ có lần tôi đến Mát-xcơ-va để thuyết pháp. Hôm đó là sinh nhật của tôi, và tôi chỉ nhận ra điều đó sau khi ai đó nói với tôi, “Chúc mừng sinh nhật Sư Phụ.” (Ồ, vậy ạ? Ồ!) Tôi đến buổi thuyết pháp – không nhớ gì về sinh nhật của mình cho đến khi một số đệ tử nói với tôi, “Chúc mừng sinh nhật Sư Phụ,” và tặng tôi một số hoa và cái gì đó – tôi không nhớ. Rồi tôi nói, “Ồ, hôm nay là sinh nhật của tôi à? Ô đúng rồi. Đúng vậy.” Còn bây giờ thì tôi không nhớ gì cả. Không có ai xung quanh để nhắc tôi về bất cứ điều gì.

Trước đây, không có COVID và không có thế giới rắc rối, tôi vẫn đi ra ngoài, Chủ Nhật hay mấy ngày nào đó, hoặc ngày lễ lộc để nói chuyện với đệ tử và họ sẽ nhắc tôi hôm nay là sinh nhật của tôi vì họ sẽ làm bánh rồi họ tự ăn, và nếu tôi đến, họ sẽ nói, “Chúc mừng Sinh nhật Ngài,” hoặc đưa cho tôi một miếng bánh nhỏ. (Dạ.) Thì tôi sẽ nhớ. (Dạ đúng.)

Bây giờ, không có gì. Không bánh, thậm chí không có bánh Giáng Sinh, không gì cả. (Ồ.) Nếu tôi thậm chí có thể có một ít thức ăn sẵn từ ngày hôm qua, thì tôi sẽ vui hơn vì có thể ăn nhanh chóng và tiện lợi.

Quý vị biết gì không? Tôi mừng là mình đã tiến bộ. Dạo này tôi rửa chén bát ngay lập tức. (Ồ, vậy ạ?) Không đợi đến ba ngày nữa. Chờ ba ngày cũng vô ích, dù sao cũng vẫn phải rửa. Vì vậy, nếu rửa ngay thì ít và nhanh hơn, rồi chỉ cần úp ở đâu đó, nếu có chậu rửa, thì nó sẽ khô lần tới, trong vòng 24 giờ – khi mình quay lại. Cũng không đến nỗi. (Dạ.) Cảm thấy tốt hơn là quay lại sau 24 giờ mà nhìn thấy bát đĩa bẩn xung quanh, hoặc trong bồn rửa hoặc thậm chí trong xô hoặc trong cái gì đó. Không cảm thấy dễ chịu lắm. Vì vậy, tốt hơn là rửa [bát đĩa] ngay. (Ồ, dạ. Vâng.) Tôi cảm thấy mừng là mình đã tiến bộ đôi chút. Tôi tự hào về chính mình.

Và bây giờ, tôi không nấu ăn. Ôi, lâu lắm rồi tôi không nấu ăn. Tôi chỉ ăn bất cứ thứ gì. Dù là loại rau gì – lúc nào cũng có thể ăn y nguyên vậy. Trước đây, tôi còn cho chúng vào nước, thêm gia vị và muối này nọ để ướp rồi ăn. Không, bây giờ cứ để y thế mà ăn. (Ồ, chao ôi.) Và nếu đã nấu cơm rồi, thì tôi ăn với cơm và chút nước chấm, chẳng hạn như nước tương. (Dạ.) Nhưng ngày nay, may mắn là chúng ta có rất nhiều tiện nghi. Như, mình có nồi cơm điện. (Dạ.) Chỉ cần bỏ gạo vào đó, vo gạo, và cho nước vào, rồi nồi tự nấu lấy. (Dạ, đúng. Dạ, rất tiện.) Nếu ăn không hết, thì hôm sau bấm nút, nó tự hâm nóng cho mình. (Dạ. Tuyệt vời.) Thật sự, ngày nay nhiều thứ rất tiện lợi. Tôi rất biết ơn vì có mấy thứ đó.

Chia sẻ
Chia sẻ với
Nhúng
Bắt đầu tại
Tải Về
Điện Thoại
Điện Thoại
iPhone
Android
Xem trên trình duyệt di động
GO
GO
Ứng Dụng
Quét mã QR,
hoặc chọn hệ điều hành phù hợp để tải về
iPhone
Android