Tìm Kiếm
Tiếp Theo
 

Giữa Thầy và Trò

Tri Ân Sự Khoan Hồng Của Thượng Đế Và Tuân Giữ Các Điều Răn Của Ngài, Phần 2/5

2022-11-25
Lecture Language:English
Chi Tiết
Tải Về Docx
Đọc thêm

Và điều quan trọng nhất là “không sát sinh.” Không chỉ không giết người, mà cả người-thân-động vật nữa. Động vật cũng là người. Họ có tình cảm, có trí thông minh, có cảm xúc, có sự hiểu biết, và họ muốn được sống cuộc đời trong bình an, tới khi Thượng Đế gọi họ về Nhà. Cũng y như con người chúng ta. Vậy, nếu chúng ta theo lời Thượng Đế dạy, lắng nghe Thượng Đế nói, thì Thượng Đế cũng sẽ lắng nghe chúng ta. Phải đi theo hai chiều. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Đó là ý nghĩa của việc lắng nghe Thượng Đế.

Lúc nào chúng ta cũng chỉ cầu xin, cầu xin, cầu xin Thượng Đế. Nhưng không lắng nghe những gì Thượng Đế nói. Không thể lắng nghe Thượng Đế. Hầu hết mọi người đều không thể. Nếu không thể nghe Thượng Đế trực tiếp, hoặc có lẽ không muốn có trải nghiệm cận tử để có thể nói chuyện trực tiếp với Thượng Đế hoặc bởi Lòng Khoan dung của Ngài, hoặc với Chúa Giê-su Ki-tô hoặc với Đức Phật hoặc với bất cứ vị nào mà quý vị tin tưởng, thì quý vị nên lắng nghe giáo lý của các vị Minh Sư. Điều quan trọng và rất đơn giản là các giới luật, như Mười Điều Răn trong giáo lý Thiên Chúa giáo, và Ngũ Giới, Ngũ Giới cô đọng hơn trong Phật giáo: không sát sinh, không nói dối, không trộm cắp, không có mối quan hệ bất chính, không dùng chất gây say, ví dụ vậy.

Và điều quan trọng nhất là “không sát sinh.” Không chỉ không giết người, mà cả người-thân-động vật nữa. Động vật cũng là người. Họ có tình cảm, có trí thông minh, có cảm xúc, có sự hiểu biết, và họ muốn được sống cuộc đời trong bình an, tới khi Thượng Đế gọi họ về Nhà. Cũng y như con người chúng ta. Vậy, nếu chúng ta theo lời Thượng Đế dạy, lắng nghe Thượng Đế nói, thì Thượng Đế cũng sẽ lắng nghe chúng ta. Phải đi theo hai chiều. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Đó là ý nghĩa của việc lắng nghe Thượng Đế.

Nếu quý vị làm như là mình mù, điếc, câm, thì không ai có thể giúp quý vị. Quý vị là người [duy nhất] có thể giúp chính mình. Nếu quý vị không có Minh Sư nào gánh nghiệp chướng cho mình và tiếp tục dạy mình nhiều hơn nữa, thì quý vị phải thực sự lắng nghe chính mình bên trong. Quý vị biết quý vị muốn gì. Rằng quý vị đến từ Thượng Đế, và có tia sáng của Thượng Đế bên trong quý vị.

Hãy để tia ánh sáng của Thượng Đế hướng dẫn, giúp đỡ và bảo vệ quý vị. Nhưng quý vị phải kết nối với tia ánh sáng đó, bằng cách làm theo lời dạy của Thượng Đế, mặc dù không trực tiếp dạy, nhưng qua giáo lý của Minh Sư. Giáo lý quan trọng được cô đọng trong Mười Điều Răn đó, hoặc Ngũ Giới trong nhiều tôn giáo khác nhau. Hãy cầu xin Thượng Đế tha thứ cho quý vị, và đừng tái phạm những điều ác nữa, mà hãy làm ngược lại – làm những điều tốt. Cho nên, rất đơn giản. Như tôi luôn bảo quý vị: ăn thuần chay, tạo hòa bình, làm việc thiện. Hoặc ít nhất, chỉ cần ăn thuần chay. Hãy cầu xin Thượng Đế tha thứ cho quý vị. Cầu xin Thượng Đế tha thứ cho quý vị bằng mọi cách. Cứu quý vị khỏi địa ngục.

Tôi không biết làm thế nào để bày tỏ tình thương và sự quan tâm của tôi đối với tất cả quý vị, nhưng trong lòng, tôi thương tất cả quý vị, và tôi muốn tất cả quý vị được giải thoát khỏi sinh, tử và đau khổ. Hãy về Nhà bằng bất cứ phương tiện nào quý vị có thể. A-men. Thượng Đế thương quý vị. Thượng Đế gia trì quý vị. Mong quý vị nghe theo những điều răn của Thượng Đế. Và xin Thượng Đế ban cho quý vị lời cầu xin có được hòa bình – hòa bình bên trong và hòa bình bên ngoài. A-men. A-men. A-men. (A-men.)

Thượng Đế đã gửi Con trai Giê-su, Đức Phật, Đạo Sư Nanak, tất cả các Minh Sư vĩ đại của Kỳ Na giáo và Đức Tiên Tri Muhammad, Bình An Ở Cùng Ngài, ví dụ như vậy. Nhưng chúng ta đâu có thật sự lắng nghe các Ngài. Các Ngài xuống trần vì chúng ta. Các Ngài chịu đau khổ. Các Ngài hy sinh sự thoải mái, thậm chí cả mạng sống vì chúng ta và nói với chúng ta những gì Thượng Đế đã yêu cầu các Ngài nói với chúng ta. Nhưng chúng ta không bao giờ nghe lời. Đa số chúng ta không nghe lời. Và rồi khi hậu quả xảy đến, chúng ta khóc lóc, la hét, có khi than trách Thiên Đàng và Thượng Đế và địa ngục này nọ. Bởi tại chúng ta không lắng nghe. Chúng ta không cho Thượng Đế cơ hội nói chuyện với mình. Đó chỉ là cuộc đàm thoại một chiều.

Chúng ta luôn yêu cầu, yêu cầu, đòi hỏi, đòi hỏi, đòi hỏi, nhưng không nghe lời Thượng Đế. Thành ra chúng ta gặp rắc rối. Không chỉ gặp rắc rối bây giờ, mà đã gặp rắc rối kể từ khi chúng ta tồn tại trên Địa Cầu này làm con người. Tôi cũng có thấy trên bản tin, nói rằng người ta tìm thấy tàn tích của [vũ khí] hạt nhân. Đây là từ hai tỷ năm trước. (Ồ.) Đây là từ hai tỷ năm trước. (Ồ.) Cách đây mấy tỷ năm rồi!!!

Như vậy có nghĩa là chúng ta đã hủy diệt chính mình, hủy diệt thế giới hết lần này tới lần khác. Đâu phải chỉ mới bây giờ. Và bây giờ, một số nhà lãnh đạo của các quốc gia có vũ khí hạt nhân tiếp tục đe dọa toàn thể thế giới. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Và lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa. Tại sao họ không chịu ở nhà? Ôm vợ, làm điều gì đó tốt lành với con cái, tận hưởng đặc quyền của mình, nhất là nếu là người lãnh đạo. Cũng như vua và hoàng hậu ngày xưa, hãy để yên cho dân. Hãy để hòa bình ngự trị trên đất nước mình thay vì gây hỗn loạn và đe dọa những người khác bằng sức mạnh của mình. (Dạ, thưa Sư Phụ. Chính xác ạ.) Đe dọa để làm gì? Cuộc đời ngắn ngủi. Hãy tạo một huyền thoại đẹp đẽ về cuộc đời quý vị.

Hãy làm một nhà lãnh đạo xuất sắc, nhà lãnh đạo nhân từ. Tại sao phải làm nhà lãnh đạo xấu? Nhà lãnh đạo đe dọa? Nhà lãnh đạo đáng sợ? Nhà lãnh đạo giết người? Để làm gì? Quý vị sẽ chết. Sẽ không mang theo gì với mình. Và lịch sử sẽ ghi tên quý vị bằng máu. Để làm gì? (Thật vậy, thưa Sư Phụ. Đúng vậy ạ.) Quý vị là nhà lãnh đạo, được cả nước tôn trọng và ngưỡng mộ. Và nếu tốt hơn nữa, thì có thể được toàn thế giới tôn trọng và ngưỡng mộ. Và Thượng Đế sẽ thương quý vị nhiều hơn. Thượng Đế sẽ thương và Thiên Đàng sẽ ban phúc cho quý vị. Và quý vị sẽ sống thọ hơn và có đời sống hạnh phúc. Quý vị là nhà lãnh đạo giết người để làm gì? Hoặc thậm chí là lãnh đạo đe dọa? Để làm gì? (Dạ đúng.) Quý vị làm vậy để được gì chứ? Ngay cả người dân cũng sẽ căm ghét quý vị trong thâm tâm!

Có thể là họ không dám nói ra, sợ sẽ bị quý vị bỏ tù hoặc giết chết. Nhưng trong lòng, họ căm ghét quý vị. Và tất cả năng lượng này tích lũy. Nó khiến đời sống của quý vị thành địa ngục, sớm muộn thôi. Nhiều nhà độc tài hoặc nhà lãnh đạo sát nhân trong lịch sử đều bị chết thảm. Quý vị biết cả mà, phải không? Mọi người đều biết. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Họ sẽ không có một đời sống tốt đẹp và họ cũng sẽ không có một cái chết an ổn. Và họ cũng sẽ không có kiếp lai sinh tốt lành. Họ sẽ ở trong địa ngục mãi mãi. Tôi nói với quý vị sự thật. Hít-le vẫn ở trong địa ngục. (Ôi chao.) Nếu quý vị có dịp xuống địa ngục (trong lúc thiền) như một số anh chị em đồng tu, quý vị sẽ thấy ông ta ở đó.

Trời ơi. Nhưng lời cầu nguyện của chúng ta sẽ có tác dụng, và Thượng Đế có thể khoan hồng một vài năm. (Cảm tạ Thượng Đế.) Không phải mãi mãi. Nếu chúng ta không thay đổi, nếu con người không cảm kích sự khoan hồng của Thượng Đế và một giai đoạn thương xót ngắn mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta, thì chúng ta sẽ trải nghiệm còn tệ hại hơn những tiên đoán đó. (Chao ơi.)

Còn câu hỏi nào khác không? (Dạ còn. Có rất nhiều tiên đoán về năm 2023, nhưng có một trường hợp – có một người đàn ông này vào năm 2021. Ông bị kẹt khoảng giữa của năm 2021 và năm 2027. Ông tỉnh dậy trong một bệnh viện vào năm 2027, rồi ông đã thực sự đi ra ngoài đường và quay video, và không có ai xung quanh. Dường như ông là người cuối cùng còn sống. Và ông còn đi quanh quẩn quay phim đường phố trống vắng, thị trấn trống trơn. Và không có ai quanh đó. Giống như ông là người cuối cùng trên Địa Cầu. Và người ta cho rằng những đoạn phim được quay này là giả. Chúng con không biết Sư Phụ có nghe về chuyện này chưa. Và chuyện đó có thật hay không?)

Dù video đó là giả hay thật thì những điều ông ấy nói là thật. (Chao ơi.) Tình trạng sẽ như vậy. Do đó chúng ta nên cầu nguyện khẩn thiết hơn và sám hối thành tâm hơn. Nếu không, tình trạng sẽ như thế đó. (Ôi.) Hãy tưởng tượng nếu có người chỉ cần nhấn nút, rồi thì vũ khí hạt nhân sẽ bắn vào những người vô tội, đường phố và cửa hàng – con người và người-thân-động vật đều sẽ chết hết. Và hậu quả sau đó cũng sẽ khiến người ta chết, hoặc khiến người ta thương tật, hoặc khiến họ bị biến dạng – giống như Hiroshima trước đây. Quý vị biết điều đó rất rõ. Thậm chí 50 năm sau, người ta vẫn phải chịu đựng hậu quả của bụi phóng xạ từ quả bom hạt nhân này. (Dạ. Vâng, thưa Sư Phụ.) Nên, tình trạng sẽ như thế đó, cho dù video đó có được quay thật hay không.

Điều đó không quan trọng. Không quan trọng. Đằng nào thì tình trạng cũng sẽ như vậy thôi. (Dạ, Sư Phụ.) Nên có thể là ông đó đã được Thượng Đế ban phước cho thấy linh ảnh này hoặc linh ảnh mà quý vị nói với tôi lúc nãy về năm 2023. Không cần biết là có ai đã thấy được hay không, hoặc là có ai đã thấy được qua trải nghiệm cận tử hay không, hoặc là video đó là thật hay giả. Tình trạng sẽ như thế đó. (Ôi trời.) Chỉ là tôi không muốn nói gì cả, bởi vì có ích lợi gì? Đâu có ai nghe tôi đâu. Ý nói, rất ít người, số người [nghe tôi] quá ít để giúp bất cứ gì. Có thể là giúp gì đó cho sự giải thoát chính linh hồn họ, nhưng không có gì thay đổi nhiều trên thế giới. Và tôi đã quá mệt mỏi, chẳng muốn nói nữa. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Nói không giúp được gì. Chỉ gây rắc rối cho tôi và đau khổ, đau đớn, phiền muộn và thất vọng.

Nếu con người không thay đổi với một số lượng tới hạn, thì những điều như thế [sẽ xảy ra], hoặc còn tệ hơn nữa. Bởi vì từ ngữ, video và hình ảnh không thể nào diễn tả được hiện thực, cảnh tượng thực tế, sự đau khổ của đại chúng và hậu quả khủng khiếp nếu tất cả các nhà lãnh đạo này tiếp tục đe dọa hoặc sử dụng bom hạt nhân để giết nhân loại, anh chị em nhân loại của chính họ. (Dạ hiểu, thưa Sư Phụ.)

Chia sẻ
Chia sẻ với
Nhúng
Bắt đầu tại
Tải Về
Điện Thoại
Điện Thoại
iPhone
Android
Xem trên trình duyệt di động
GO
GO
Ứng Dụng
Quét mã QR,
hoặc chọn hệ điều hành phù hợp để tải về
iPhone
Android