ค้นหา
ต่อไป
 

ถ้อยคำแห่งปัญญา

ทะนุถนอมชีวิตมนุษย์อันล้ำค่า ของเรา ตอนที่ 2 จาก 2 ตอน

2022-01-22
ภาษา:English
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
“อหิงสาเป็นธรรมะสูงสุด อหิงสาเป็นทาปาส (การทำสมาธิ) ที่ดีที่สุด อหิงสาเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อหิงสาคือการควบคุมตนเองสูงสุด อหิงสาเป็นเครื่องบวงสรวงสูงสุด อหิงสาเป็นพลังสูงสุด อหิงสาคือเพื่อนสูงสุด อหิงสาคือความจริงอันสูงสุด อหิงสาเป็นคำสอนสูงสุด”

การทำแท้งเป็นข้อผิดพลาด อีกอย่างหนึ่ง ที่ไร้มนุษยธรรม ที่เกิดขึ้นในสังคมของเรา ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ผู้เป็นที่รักของเรา ได้ให้ความรู้แก่เราในหัวข้อนี้ เมื่อหลายปีก่อน “ดังนั้นเราไม่ควรรอ จนกระทั่ง ถึงเวลาที่ฆ่าชีวิต การฆ่าลูกของตัวเราเองนั้น น่าเศร้ามาก หลังจากนั้นจิตสำนึกของเรา จะกัดกร่อนเราตลอดชีวิต เข้าใจไหม? มันกัดกร่อนเราจากภายในออกมา มันกัดกร่อนจิตใจเรา ถ้าเราตั้งท้องแล้ว เราควร อดทนรอคอยจนกว่า เด็กเกิดออกมา และยกให้คนอื่นไป”

ในการโทรศัพท์ครั้งล่าสุด กับสมาชิกของ ทีมงานโทรทัศน์ สุพรีมมาสเตอร์ ท่านอาจารย์ได้เตือนพวกเราอีก ถึงการทำผิดอย่างไร้จิตใจ “พระเจ้าคือพระผู้สร้างแรกเริ่มของ สรรพสิ่ง ทั้งสิ่งที่มองเห็นและ มองไม่เห็น จักรวาลทั้งหลาย อยู่ในการสร้างของพระเจ้า เราสามารถใช้มันได้ ทุกวิธีตามที่เราต้องการ แต่ไม่ใช่โลภ ไม่ใช่ทำลาย “ “ดังนั้น เช่นเดียวกัน การทำแท้งคือการฆ่า มันต้องถูกยกเลิก (ครับ) ยกเลิกโดยสิ้นเชิง 100% เพราะมันเป็นการฆ่ากันชัด ๆ ฆ่าผู้บริสุทธิ์ไร้เดียงสา ฆ่าผู้ไร้ที่พึ่ง”
รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
34:54

ข่าวเด่น

14 รับชม
2023-03-26
14 รับชม
36:02

ข่าวเด่น

153 รับชม
2023-03-25
153 รับชม
2023-03-25
691 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์