ต่อไป

พิเศษ!

ร่องรอยของวิถีกวนอิมในศาสนาการเพ่งพิจารณาไปที่เสียงสวรรค์ภายใน-ตอนที่ 2 ของ 3 ตอน

2021-05-05

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ปรัชญากรีก / ฮินดู / สมาคม กฤษณภาวนามฤต นานาชาติ / อิสลาม / ศาสนาอิสลาม (ซูฟี) / ศานาเชน / ศาสนายูดาห์

ปรัชญากรีก

“มีรูปทรงเรขาคณิต ในเสียงฮัมของสาย มีดนตรี ในระยะห่างของทรงกลม” ~ พีธาโกรัส (วีแกน)

ฮินดู

“โยคิน อยู่ใน ในท่าสิทธาสนะ (ท่าทาง) และฝึก ไวษณวี-มุทรา ควรได้ยิน เสียงภายในเสมอ [...] เสียงซึ่ง เขาได้ฝึก ทำให้เขา (ราวกับว่า)หูหนวกต่อเสียงภายนอกทั้งหมด ได้เอาชนะอุปสรรคทั้งหมด เขาเข้าสู่สภาวะทูริยา ภายในสิบห้าวัน”

โยคินหมายถึง ผู้ปฏิบัติทางจิตวิญญาณ ทูริยาเป็นสภาวะของ จิตสำนึกทางจิตวิญญาณชั้นสูงกว่า ~ นาดา-บินดู อุปนิษัท

“จิตเมื่อได้ เพิ่งไปที่ตัวเองครั้งแรก ไปที่เสียงใดเสียงหนึ่งเพ่งแน่วแน่ ไปที่สิ่งนั้นและถูกดูดซับในนั้น […] เช่นเดียวกับที่ผึ้งดื่ม น้ำผึ้งเพียงอย่างเดียว ไม่สนใจกลิ่น ดังนั้นซิตต้าที่ ถูกดูดซับในเสียงเสมอ ไม่ปรารถนาวัตถุราคะ ตามที่ถูกผูกไว้ ด้วยกลิ่นหอมของนาดา และได้ละทิ้ง ธรรมชาติโผผินของมัน […] จิตคิด ซึ่งพร้อมกับปรารถนา ได้ทำให้ความสัมพันธ์ทางกรรม ถูกทำลายโดย ไปที่การเพ่งที่นาดาอยู่เสมอ ถูกดูดซึม อยู่ในผู้ไร้มลทิน”

ซิตต้า หมายถึงความสนใจ นาดา หมายถึงความบอบบาง เสียงแห่งสวรรค์ภายใน ~ นาดา-บินดู อุปนิษัท

สมาคม กฤษณภาวนามฤต นานาชาติ

“การได้ยินพระองค์ [พระเจ้า] หมายถึงการติดต่อทันที กับพระองค์โดยกระบวนการของ การสั่นสะเทือนของ เสียงที่เหนือธรรมชาติ และเสียงที่เหนือธรรมชาติ มีประสิทธิภาพมาก ที่ทำหน้าที่ในครั้งเดียวโดยการลบ ความรักทางวัตถุทั้งหมด…” ~ ศรีลา ประภูปดา (มังสวิรัติ)

อิสลาม

“อัลล่าห์จะไม่ปล่อยให้เขา (ศาสดา) ตาย จนกว่าท่านจะทำให้ คนคดโกงนั้นซื่อตรง โดยทำให้พวกเขาพูดว่า: ‘ไม่มีใครมีสิทธิ์ ได้รับเคารพภักดีนอกจากอัลล่าห์' ซึ่งจะถูกเปิดออก ทั้ง ตาบอดและหูหนวก และหัวใจที่ห่อหุ้มไว้’” ~ หะดีธ์ 3:335

“โลกทั้งใบ เต็มไปด้วยแสงศักดิ์สิทธิ์ และเสียงของพระเจ้า คนตาบอดยังถาม พระเจ้าอยู่ที่ไหน ทำความสะอาดหูของคุณ ที่เต็มไปด้วยขี้หู ของความเย่อหยิ่งและความสงสัย แล้วคุณจะได้ยิน เสียงในทุกทิศทาง มาจาก สวรรค์เบื้องบน มันเป็นเรื่องลึกลับว่าทำไมเราถึงรอ เพื่อฟังเสียงแตรของพระเจ้า ดังก้อง ในวันพิพากษา เมื่อเสียงหวาน ของทรัมเป็ตศักดิ์สิทธิ์ ดังก้องอย่างไม่หยุดยั้ง” ~ โมกุล เจ้าชายมูฮัมหมัด ดารา ชิโกห์ (มังสวิรัติ)

ศาสนาอิสลาม (ซูฟี)

“โมเสสได้ยินเสียงนี้ บนภูเขาไซนาย เมื่ออยู่ร่วมกับพระเจ้า และพระวจนะเดียวกัน พระคริสต์ทรงได้ยิน เมื่อดูดซึม ในพระบิดาบนสวรรค์ของพระองค์ ในถิ่นทุรกันดาร พระอิศวรได้ยิน อนาฮัด นาดา เดียวกัน ในช่วงที่เขาทำสมาธิ ในถ้ำแห่งเทือกเขาหิมาลัย ขลุ่ยของพระกฤษณะคือ สัญลักษณ์ของเสียงเดียวกัน เสียงนี้เป็นที่มา ของการเปิดเผยทั้งหมด ต่ออาจารย์ ซึ่งมันถูกเปิดเผยจากภายใน มันเป็นเพราะเหตุนี้ ที่พวกเขารู้และสอน ความจริงหนึ่งเดียวกัน” ~ ฮัซรัต อินายัต ข่าน (มังสวิรัติ)

“หูของเนื้อหนัง สามารถได้ยินคำเหล่านี้ หูของวิญญาณสามารถดึงดูด ความลับของพระเจ้า” ~ มาวลานา จาลาลุดดิน รูมี (มังสวิรัติ)

“โอ ซาดี เจ้าไม่สามารถพูด ถึงดนตรีกับคนหูหนวก คนเราต้องการหูของวิญญาณ ที่สามารถรับความลับได้” ~ ซาดี ชิราซี

“เมื่อคนหนึ่งละทิ้ง ตัวเอง (อัตตา) อย่างน้อย เขาได้ยินพระวจนะของพระเจ้า ด้วยหูของวิญญาณของเขา” ~ อัตตาร์แห่งนีชาบูร์

“เช่นนั้น แท้จริงเป็น วงออร์เคสตราแห่งสวรรค์ โอ คูสโร มันอยู่ในท่วงทำนองทั้งสิบนี้ ที่โยคินดูดซึม ด้วยความรู้สึกนิ่ง และจิตใจที่สงบ คูสโรกล่าวดังนั้น ด้วยความเจริญรุ่งเรืองของ การระเบิดที่ไร้ขีดจำกัดภายใน ตัณหาทั้งหมดของเนื้อหนัง และบาปมหันต์ก็ลอยออกไป อาจารย์เช่นกัน มีโลกมหัศจรรย์ของท่านเอง และ คูสโรในขณะนี้หมกมุ่นลึกซึ้ง อยู่ในตัวตนของเขา” ~ ฮัซรัต อะเมียร์ คูสโร

ศานาเชน

“โอ นักพรต! นั่งสมาธิ เพ่งเสียงจักรวาลของโอม เพราะมันเป็นเหมือนฝน สำหรับการดับ ไฟแห่งความทุกข์ และยังเป็นเหมือนโคมไฟซึ่ง ให้แสงสว่างแก่แก่นแท้ละเอียดอ่อน ของคำสอนอันศักดิ์สิทธิ์ มันคือการกำกับดูแล ของการทำความดี” ~ ศักดิ์สิทธิ์ ญาณนาวา

ศาสนายูดาห์

[…] มนุษย์ไม่มีชีวิต โดยขนมปังเท่านั้น แต่โดยทุกพระวจนะที่ ออกจากปาก ของพระเจ้าทำให้มนุษย์มีชีวิตอยู่ ~ โตราห์ศักดิ์สิทธิ์ ดวาริม (เฉลยธรรมบัญญัติ)

ฯลฯ …

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดฟรี โปรดไปที่:

SupremeMasterTV.com/SCROLLS

SupremeMasterTV.com/MEDITATION

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์