ค้นหา
ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ความสมดุลถูกต้องของการทำสมาธิแสงแห่งสวรรค์ภายใน และเสียงแห่งสวรรค์ภายในนำมาสู่ความก้าวหน้าทางจิตวิญญาณ

2019-05-13
Lecture Language:English,Mandarin Chinese(中文)
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
การทำสมาธิแสง มันง่ายกว่า สะดวกสบายกว่า แต่การทำสมาธิเสียง จำเป็นอย่างยิ่ง เช่น ถ้าคุณทำสมาธิ แสง 3 ชั่วโมง คุณก็ต้องทำสมาธิ เสียง 2 ชั่วโมง เพราะ สัดส่วนขั้นต่ำ ที่บ้านคือ แสง 1 ชั่วโมงครึ่ง และเสียง 1 ชั่วโมง ดังนั้นถ้าคุณทำสมาธิมากกว่านี้ คุณก็ต้องบวกเพิ่มเรื่อย ๆ เช่น ถ้าแสง 3 ชั่วโมง เสียงก็ 2 ชั่วโมง ถ้าแสง 4 ชั่วโมงครึ่ง เสียงก็ 3 ชั่วโมง คุณจะต้อง ควบคุมพลังงาน คุณจะต้องให้พลังงาน ผ่านตลอดไปถึงตาที่ 3 แล้วก็จักระกลางกระหม่อม จุดบนสุดของศีรษะคุณ มิฉะนั้น ถ้าคุณ ทำสมาธิเสียงไม่พอ พลังงานก็จะติดอยู่ ที่อื่น มันอาจติดอยู่ ในช่องท้อง หรือติดอยู่กลางลำคอของคุณ และมันควรจะออกไป ผ่านตลอดขึ้นไปยังศีรษะ และออกไปหมุนเวียน ดังนั้นการทำสมาธิเสียง ให้ได้สัดส่วนกับแสงนั้น สำคัญมาก ๆ ๆ เพื่อความสงบสุขของคุณด้วย ไม่ใช่แค่ เพื่อความก้าวหน้าทางจิตวิญญาณ แต่เพื่อให้ชีวิตสงบสุขด้วย และเพื่อพัฒนาปัญญา ให้มากขึ้นด้วย เนื่องมาจาก สมดุลของพลังงานภายใน

ฉันหมายถึง เรา จะต้องทำสมาธิแสง เพราะเสียงภายใน สำคัญมาก มิฉะนั้น พลังงานของเรา จะไม่สมดุล และชีวิตเราก็จะ ไม่สมดุลไปด้วย มันไม่ได้ก่อให้เกิด อันตรายใด ๆ แต่ ชีวิตเราจะไม่สมดุลนัก และเราจะทำสิ่งต่าง ๆ ได้ไม่ราบรื่นนัก ดังนั้น สมาธิแสง (แห่งสวรรค์ภายใน) นั้นสำคัญมาก แต่ สมาธิเสียง (แห่งสวรรค์ภายใน) สำคัญมากเช่นกัน สมาธิเสียง จำเป็นต้องควบคู่ ไปกับแสง เพื่อให้ควบคุม พลังจากสวรรค์ได้ ไม่เช่นนั้น มันอาจจะติด อยู่ที่อื่น... ภาษาสันสกฤตเรียกว่า จักระ แปลว่า ศูนย์กลางพลังงานของเรา มันจะดีกว่า ถ้าพลังจิตวิญญาณภายในของเรา ขึ้นไปยังตาที่ 3 หรือจุดบนสุดของศีรษะเรา แต่ถ้ามันไปติดอยู่ ที่ใดที่ต่ำกว่า อย่าง จักระช่องท้อง จักระหัวใจ หรือจักระลำคอ ก็จะไม่ดีนัก มันจะต้องไปข้างบน การเพ่งเสียง จะบังคับให้มันขึ้นข้างบน ดังนั้นระดับชั้นของเราจะสูงขึ้นได้ และเราจะก้าวหน้าทางจิตวิญญาณได้

และเมื่อคุณกลับบ้าน คุณจะต้องบอก เพื่อนบำเพ็ญของคุณ บอกผู้ประสานงานต่าง ๆ ทุกคน (ซีพี) เพื่อเตือนผู้บำเพ็ญ ให้ทำกวนอิมมากขึ้น ในช่วงเวลาสมาธิกลุ่ม และที่บ้าน อาจเป็นพู่ฝ่า (ธรรมบาล) ควรจะนำกระดิ่งเล็ก ๆ บอกทุกคนให้ทำสมาธิ - หลังจากแสง – พวกเขา จะต้องนั่งสมาธิเสียง จนกว่าระฆังจะดัง อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อ 1 ชั่วโมงผ่านไป ระฆังจะดังขึ้น คุณก็จะรู้ว่า ครบ 1 ชั่วโมงแล้ว แต่ถ้าคุณต้องการทำกวนอิม (สมาธิเสียง) ต่อ ให้นานขึ้น ตามสัดส่วนของกวนกวง หรือแสงที่มากขึ้น อย่างนั้นก็ทำได้

ฉันพูดว่า เมื่อคุณกลับไป จงบอกคนอื่นให้ทำสมาธิเสียง เพิ่มขึ้น ให้สมดุลกับแสง ที่บ้าน หลังจาก นั่งสมาธิแสง (แห่งสวรรค์ภายใน) คุณสามารถตั้งนาฬิกาปลุก ตั้งให้มันปลุก อย่างน้อย 1 ชั่วโมงหลังเริ่ม และคุณจะรู้ว่า คุณทำสมาธิเสียง (แห่งสวรรค์ภายใน)ไปแล้ว อย่างน้อย 1 ชั่วโมง มิฉะนั้น เราจะแค่นั่ง สักครู่ และเราก็คิดว่า มัน 1 ชั่วโมงแล้ว และนั่นไม่น่าจะดี ถ้าเอาแต่มองนาฬิกาไปด้วย

แต่คุณจะต้อง ทำสมาธิแสง(แห่งสวรรค์ภายใน)ก่อน จะต้องทำแสงก่อน ท่องพระนามทั้งห้า จากนั้นก็ ทำสมาธิเสียง (แห่งสวรรค์ภายใน) นั่นไม่เป็นไร ถ้าคุณไม่มีเวลา ทำทั้งหมด 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่คุณอาจมีเวลาเพียง... คุณมีเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ถ้าเช่นนั้น คุณก็อาจ ทำสมาธิแสง 40 นาที และก็ทำสมาธิเสียง 20 นาที อย่างนั้นเป็นต้น ตามสัดส่วนโดยประมาณ แล้วถ้าคุณไม่มีเวลามาก ก่อนอื่นให้คุณ ท่อง 5 คำ คุณอาจเวลา เพียง 15 นาที ถ้าเช่นนั้น คุณก็ท่องพระนามทั้งห้า และ คุณก็ทำเสียง ให้ท่องพระนามศักดิ์สิทธิ์ นาน 10 นาที แล้วจากนั้น คุณก็ทำเสียง 5 นาที
รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
4:30

Ukraine Relief Update

174 รับชม
2022-08-11
174 รับชม
33:01

ข่าวเด่น

34 รับชม
2022-08-10
34 รับชม
2022-08-10
6179 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์