ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

ความเมตตาและการรู้ตื่นที่แท้จริง คือทางแก้ปัญหา

2022-01-05
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

Host: ในวันอังคาร 21 ธันวาคม 2021 ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ที่รักที่สุดของเรา เมตตาโทรหาสมาชิกทีมงาน โทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ เพื่ออ่านเรื่องราว จากหะดีษ และ “ฉบับรวมเล่ม ของเทพนิยาย เวียดนาม (เฮิบ เตรี่ยน เฉี่ยน โก ติช เวียดนาม)” เรียบเรียงโดย ลู่ ฮุยเหงียน และดั่งวันลุง ในระหว่างการประชุม ท่านอาจารย์ยังได้สละเวลา เพื่อตอบคำถามต่าง ๆ จากทีมงาน

(อาจารย์ครับ พระสันตะปาปาพูดว่า ขณะนี้ความรุนแรงในครอบครัว เกือบจะเป็นซาตาน นั่นเป็นสัญญาณที่ดีหรือไม่ ที่เขาอาจจะหันหลังกลับ? หรือทำไมเขาพูดแบบนี้ครับ?)

เป็นอีกเรื่องปกปิด เขาไปแบบไร้ทิศทาง ก่อนอื่นเขาดุพวกแม่ชีผู้หญิง (ครับ) และตอนนี้เขา พูดถึงความรุนแรงในครอบครัว (ใช่ ต่อผู้หญิง) เขาแค่ว่าไปโดยไร้ทิศทาง เกานอกถุงเท้า เขามีอะไรต้องปิดบังอย่างแน่นอน (โอ้) เพราะเขา ตัวเขาเอง ฉันไม่มีหลักฐาน แต่ต้องเคยทำแบบเดียวกัน หรือกำลังทำอยู่ เลยไม่กล้า พูดอะไร

“ Interview by Sarah Westall Published Feb. 23, 2019: ประวัติของเขาเองในอาร์เจนตินา ที่ในสามปีที่เขา เปลี่ยนจากเป็นบาทหลวง ไปเป็นหัวหน้าของ เยซูอิตในอาร์เจนตินา อัคราธิการ ช่างเหมาะเจาะ หนึ่งปีก่อน รัฐประหารเกิดขึ้น แล้วเขา ตอนนี้ก็กลายเป็นที่ปรึกษา ของคณะผู้ยึดอำนาจการปกครอง พวกเขาฆ่าชาวอาร์เจนตินา 30,000 คน และ เขาช่วยการค้าขายลูก ๆ ของนักโทษการเมืองของพวกเขา เขาเหมือนอยู่ในถุงเท้าสกปรก ที่นั่น ช่วยพวกกลุ่มนั้น ดังนั้น เขามีเบื้องหลัง สกปรกที่ปกปิดไว้ทั้งหมดนั่น เขาเคยมีคดี จากบาทหลวงของเขาในอาร์เจนตินา ที่กล่าวหาเขา ว่าสมรู้ร่วมคิดกับทหาร ”

“ Media Report from Fanpage.it Feb. 27, 2017: ในปี 2009 มีผู้พิการ 67 คน รายงานการล่วงละเมิดทางเพศ โดยกลุ่มบาทหลวง พวกเขาเป็นเด็ก นักเรียนของ สถาบันโพรโวโลแห่งเวโรนา สถาบันศาสนา สำหรับคนหูหนวก-ใบ้

Abuse victim 1 (m): ตอนที่ผมเข้าโพรโวโล ผมอายุ 3 ขวบครึ่ง ผมเห็นทุกอย่าง การทรมานที่น่ากลัว

Abuse victim 2 (m): ครั้งแรกที่ผมโดน ล่วงละเมิดทางเพศ ผมอายุ 6-7 ขวบ

Reporter (m): ในหมู่บาทหลวง ที่ยังมีชีวิตอยู่ ใครทำร้ายคุณ? (ดอน พิคโคลิ บาทหลวงคนนั้น ดอน พิคโคลิ นั้นชั่วร้าย)

VO: ดอน พิคโคลิ ใช้ชีวิตเป็นแขก ในที่พักของวาติกัน ในเนกราร์ ใกล้เวโรนา

Reporter (m): อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้น ในห้องนั้นเป็นบาปหรือ? (มันแล้วแต่ ... เพราะ ผู้ชายกับผู้ชายมันเป็นเรื่องขำขัน มันเป็นเรื่องตลก)

อย่างนั้น มันก็ทำกัน โดยบาทหลวงเกือบทุกคนหรือ? (พวกเขาส่วนมาก ใช่ ใช่)

แม้แต่เพศสัมพันธ์หรือ? (ใช่ ใช่) เพศสัมพันธ์? (ใช่ ใช่)

แล้วเกิดอะไรขึ้นกับบาทหลวง เมื่อมันถูกเปิดเผยออกมา? พวกเขาถูกแยกออกไหม? (ครับ ถูกแยกออก) การล่วงละเมิด ถูกค้นพบเมื่อไหร่? (มี ดอน ตูราติ ยกตัวอย่าง เขาก็ทำเรื่องเหล่านั้น แล้วก็ออกไปอเมริกา)

พวกเขาถูกส่งออกไป ตอนที่มันถูกค้นพบ ว่าพวกเขาล่วงละเมิดเด็ก ๆ หรือ? (ครับ ไปอาร์เจนตินา ไปอาร์เจนตินา)

VO: เหยื่อขอให้มีการประชุม กันโฮเซ เบอร์โกกลิโอ (ฟรานซิส) บิชอปของ บัวโนสไอเรสในเวลานั้น

Abuse victim 3 (f): เราในอาร์เจนตินา เราได้พยายาม เพื่อไปให้ถึงโป๊ปฟรานซิส ผู้เสียหายทั้งหมด และ (เขา) ไม่เคยรับเรา ไม่แม้แต่ตอนที่เขาเป็นพระคาร์ดินัล ฉันแน่ใจว่าเขารู้

Reporter (m): ได้มีการแจ้งวาติกัน เกี่ยวกับบาทหลวงหัวงูพวกนี้ไหม? (ค่ะ ได้แจ้งไปแล้ว เพราะเหล่าผู้เคราะห์ร้าย ได้เขียนจดหมายไปหลายฉบับ ถึงวาติกันในปี 2013 และ 2014 เราตัดสินใจไปกรุงโรม และส่งจดหมายถึงโป๊ป ด้วยตัวเอง เพราะเราไม่ได้รับคำตอบใด ๆ ในหลายปีนั้น เขาขอให้เราให้อภัยเขา กับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วบอกพวกเขาให้อธิษฐานให้เขา... ไม่มีอะไรอย่างอื่น)

VO: จูเซปเป้ คอนซิกลิโอ เข้าร่วมประชุมด้วย กับโป๊ป

Abuse victim 4 (m): เขาหน้าแดงแล้วพูดว่า “ยกโทษให้ผม” และสวดอธิษฐาน แต่ผมไม่ต้องการคำอธิษฐาน เพราะตอนนี้ ชีวิตของผมถูกทำลายไปแล้ว

VO: คณะกรรมาธิการวาติกัน ในปี 2010 ไม่ได้คว่ำบาตร บาทหลวงที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด หลักฐานทั้งหมดได้ถูกปิดผนึก โดยวาติกัน วันนี้ไม่มีเหยื่อคนใด ได้รับการชดใช้ค่าเสียหาย สำหรับการล่วงละเมิด ”

เพราะพวกเขารู้กัน (ครับ อาจารย์) ถ้าโจรสองคนกำลังทำงาน ด้วยกันตลอดเวลา จะมีใครออกมาพูดว่า “โอ้ คุณมันเลว คุณเลว" (ครับ อาจารย์) เพราะพวกเขารู้จักกัน ดีเกินไป [...]

สวรรค์บอกฉันหลายอย่างเกี่ยวกับเขา แต่ฉันไม่ต้องการขุดคุ้ย ฉันไม่อยากบอกคุณ มันน่าเกลียดเกินไป สกปรก (ใช่ครับ อาจารย์) (ครับ เข้าใจได้ครับ) [...]

เขากำลังซ่อนอะไรบางอย่าง (เข้าใจครับ อาจารย์) เรื่องส่วนตัว นั่นเป็นเหตุผลที่เขาพยายาม ทำหลาย ๆ อย่างเพื่อเบี่ยงเบน ความสนใจของผู้คน (อ่า ใช่เลยครับ) และเขาไม่สามารถเปิดปาก กล่าวหาหรือตัดสิน คนที่ข่มขืนเด็ก ลวนลามเด็กเล็กและเรื่องอื่น ๆ ได้ เด็กสามหรือสี่ขวบ ด้วยซ้ำ (ครับ อาจารย์) คนธรรมดาทั่วไป จะรู้ว่ามันเป็นความชั่วร้ายที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดที่เป็นไปได้ (ครับ อาจารย์) แต่เขากล่าวหาคนอื่น ยกเว้นเรื่องนั้น เขาแค่ปกป้องสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด [...]

ชายคนนี้เขาซ่อนหลายสิ่งหลายอย่าง เขาไม่ได้ดีนัก และดีเด่นอย่างที่มันเป็น อย่างไรก็ตาม มนุษย์ ที่ไม่มีตา จะมองดู จะเห็นเขาเป็นมนุษย์ เขาไม่ใช่มนุษย์ ฉันบอกคุณแล้ว (ครับ อาจารย์) ครั้งหนึ่งฉันเคยดู เขาดูเหมือนปีศาจ (ว้าว) และในภาพบางภาพก็โชว์ออกมาเช่นกัน แต่พวกเขาก็ซ่อนไว้ดีเหลือเกิน พวกเขาพรางตัวได้ดีมาก คนเหล่านี้เป็นปีศาจที่ใหญ่ กว่าปีศาจธรรมดา (ว้าว) ดังนั้นพวกเขาจึงแต่งหน้าได้ดีมาก คุณจะมองมันไม่ออกนัก (ว้าว) [...] ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถตรวจพบได้ แต่คุณสามารถเห็นวิธี ที่พวกเขาทำสิ่งต่าง ๆ (ครับ) หรือพูดอะไร ก็รู้ว่าพวกเขาเป็นมาร (ถูกต้องครับ อาจารย์) เขายังยอมรับมัน แม้ว่าจะเป็นเรื่องตลกก็ตาม [...] พระเจ้า เขาจะชั่วร้าย พวกเขาจะเลวร้ายอีกมากเพียงไหน กว่าจะมีคนเห็นมัน? ฉันไม่ต้องพิสูจน์ ว่าเขาคือปีศาจ (ครับ อาจารย์) เขาพิสูจน์มันด้วยตัวเขาเอง

ดังนั้น อย่าเชื่อสิ่ง ที่เขาพูดอีกต่อไป นี่เป็นเพียงการปกปิด การเฉไฉ สิ่งที่ทำให้ไขว้เขว ดังนั้นผู้คนจึงลืมเกี่ยวกับเขา และนักบวชหัวงูของเขา ที่ทำร้ายเด็กและยังทำอยู่ [...]

โอ้ เขาพูดว่าอะไรนะ? ความรุนแรงในครอบครัว ...? (มันเกือบเป็นลักษณะของซาตาน) เกือบเป็นซาตาน (ใช่ครับ) ไม่มีอะไรที่เป็นซาตาน เมื่อเทียบกับสิ่งที่เขา และลูกน้องของเขาทำไปหรือทำ (ใช่เลยครับ) และสนับสนุนนักฆ่าตัวอ่อน และเด็กในครรภ์เหล่านี้ [...]

ไม่มีสิ่งใดที่เป็นซาตานมาก ไปกว่าการทรมาน การข่มขืน ทารกและเด็กผู้บริสุทธิ์ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ โดยสิ่งที่เรียกว่านักบวชผู้ศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาเป็นนักบวชหัวงู แม้ว่าเขาจะกล่าวว่าความรุนแรง ในครอบครัวเกือบจะเป็นซาตาน

ความรุนแรงใด ๆ ก็ไม่ดีทั้งนั้น แน่นอน แต่อย่างน้อย คนเหล่านี้ รู้ไหม ในครอบครัว พวกเขาอาศัยอยู่ด้วยกัน พวกเขาอาจ หงุดหงิดใส่กัน พวกเขาอาจมีกรรมไม่ดี ต่อกัน พวกเขาอาจมีข้อพิพาท หรือมีปัญหาครอบครัว หรือปัญหาการเงิน แล้วก็เครียด เพราะงานนอกบ้าน กลับมา พร้อมกับสถานการณ์ ตึงเครียดที่บ้าน ลูกป่วย หรือภรรยาไม่ดี ฯลฯ การเงินขัดสน พวกเขาก็อาจทนไม่ไหว พวกเขายังอาจมีปัญหา มีปัญหาการดื่มสุราหรือยาเสพติด เพิ่มเข้าไปอีก และพวกเขาอาศัยอยู่ด้วยกัน ดังนั้นพวกเขาจึงทำให้หงุดหงิดกัน

แต่เด็ก ๆ เหล่านี้ ที่นักบวชข่มเหง ทรมาน หรือแม้แต่ฆ่าอย่างไร้ความปรานี พวกเขาไม่เกี่ยวอะไร กับนักบวชเลย ไม่ได้อยู่ร่วมกับพวกเขา ไม่ได้รบกวนพวกนั้นในทางใดเลย พวกนั้นแค่มาและข่มขืนพวกเขา เพียงเพราะพวกนั้นมีอำนาจ เด็ก ๆ นั้นอ่อนแอ ดังนั้น จึงไม่มีอะไร จะเปรียบเทียบได้ ดังนั้น โป๊ปจึงไม่ควรพยายาม วิ่งวนเป็นวงกลม ตำหนิทุกคน แทนที่จะโทษ ตนเองและนักบวชหัวงูของเขา แก๊งค์ชั่วร้ายนี้ ควรจะกลับไปนรก ล็อคขังไว้ตลอดกาลอีกครั้ง นรกเป็นที่ที่พวกเขาอยู่ ไม่ใช่บนดาวเคราะห์ดวงนี้ [...]

เพื่อปกป้องศาสนาคริสต์ และชื่อเสียงของคริสตจักร พวกเขาควรกำจัดความชั่วร้าย ประเภทนี้ (ครับ อาจารย์) พวกนั้นทั้งหมดตั้งแต่โป๊ป ไปจนถึงนักบวชหัวงูเหล่านี้ ใครก็ตามที่พวกเขารู้ กำจัดพวกเขาทันที [...]

พระเจ้า! ฉันแค่สวดอ้อนวอนต่อพระเจ้า ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนปลอดภัย อย่างน้อยก็อะไรสักอย่าง หรือขอให้สวรรค์ทำอะไรสักอย่าง มิฉะนั้น นี่ไม่ใช่สังคม ที่เราควรอยู่ (ไม่ครับ อาจารย์) [...] มีคำถามอื่นไหม? [...]

“ Media Report from Sky News Dec. 17, 2021: นักวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลกล่าวว่า การติดเชื้อโอมิครอน ขณะนี้กำลัง เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงมาก

Lisa King (f): คุณหายใจ คุณหายใจ มันเป็นแค่เรื่องปกติ ตั้งแต่เกิด คุณหายใจ แล้วพอคุณไปถึงขั้นนั้น ที่คุณหายใจไม่ออก คุณตื่นตระหนก และคุณคิดว่า “อืม ฉันจะทำอย่างไรดี?” ฉันไม่เคยมีประสบการณ์อะไรเลย แบบนี้ในชีวิต และมันก็ไม่มีอะไร ฉันอยากให้คนอื่น… ”

“ Media Report from NBC 7 Dec. 23, 2021: มันน่ากลัวจริง ๆ น่ากลัวที่ หายใจไม่ได้ (แชนนอนได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว และเพิ่งได้รับ บูสเตอร์ของเธอ) ฉันหายใจไม่ทัน แม้กระทั่งตอนนี้ มันลำบากเล็กน้อยที่จะพูด แต่ฉันหายใจไม่ออก ฉันรู้สึกเจ็บทั้งหน้าอก รู้สึกเหมือนอิฐ อยู่บนหน้าอกของฉัน ”

“ Media Report from Sky News Dec. 17, 2021: ตอนนี้ผมออกไปที่โรงยิม สามหรือสี่ครั้งต่อสัปดาห์ จักรยานเสือภูเขา ไม่เคยป่วย และมันทำให้ผมล้มลุกคลุกคลาน คุณแค่พูดว่าคุณไม่คิด ว่ามันจะเกิดขึ้น รู้สึกเหมือนผมกำลังถูกรัดคอ ห้าครั้งต่อวัน เลวร้ายจริง ๆ เดือนที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของผม ผมก็ได้ฉีดวัคซีนไปสองครั้งแล้วด้วย พฤษภาคมและกรกฎาคมที่ผมฉีดไป ”

(ปัจจุบัน โอมิครอน มีรายงาน ว่ารุนแรงพอ ๆ กับสายพันธุ์ เดลต้า) อย่างน้อย (อย่างน้อย ดังนั้น อาจารย์ สิ่งนี้น่ากังวลมาก มีวิธีแก้ไขไหมครับ? และจะมีวัคซีนสำหรับสิ่งนี้ไหม เพราะว่ากันว่า สายพันธุ์โอมิครอน แพร่กระจาย เร็วกว่าเดลต้า 70 เท่า?)

และตอนนี้มันหลบเลี่ยงวัคซีนได้ ด้วยซ้ำ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาพูดกัน (ครับอาจารย์) ฉันอ่านเจอมาว่าแม้แต่เดลต้า ความเสี่ยงติดเชื้อซ้ำจากมัน ก็น้อยกว่า (ใช่ครับ) การติดเชื้อซ้ำน้อยกว่าโอมิครอน สี่หรือห้าเท่า (ครับ อาจารย์) นอกจากนี้ ถ้าคุณติดเชื้อ โควิดอื่น ๆ อย่างเช่นเดลต้าด้วย และถ้าคุณติดเชื้อแล้ว คุณจะได้รับการคุ้มครอง อย่างน้อยหกเดือน แต่ด้วย โอมิครอน มันน้อยกว่ามาก (โอ้) คุณได้รับการคุ้มครองน้อยกว่า หรือ 19% อะไรอย่างนั้น (ครับ อาจารย์)

ดังนั้น โอมิครอนจึงน่ากลัวมาก (ครับ อาจารย์) ฉันไม่มีทางออก ฉันบอกไปแล้วให้ทุกคนกินวีแกน (ครับ อาจารย์) นั่นเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ฉันเกรงว่าตอนนี้จะสายเกินไปแล้ว (โอ้ พระเจ้า) ฉันเกรงว่าตอนนี้จะสายเกินไป (โอ้ ว้าว) มันอาจยังช่วยได้บ้าง ถ้าคุณเป็นวีแกน และถ้าคุณอธิษฐาน และคุณจริงใจ และคุณเคยทำบาปน้อยกว่า ก่อนหน้านั้น คุณอาจได้รับการช่วยเหลือ (ครับ) แต่มิฉะนั้น มันอาจจะ สายเกินไปในตอนนี้ ผู้บัญชาการโควิด ผู้บัญชาการทหาร บอกกับฉันเช่นนั้น (โอ้) และไม่ใช่แค่นั้น ดูเหมือนว่าสวรรค์ต้องการทำลาย มนุษยชาติ ไม่ใช่แค่ตอนนี้ แต่อนาคตด้วย (ว้าว)

ฉันไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ (ครับ อาจารย์) ฉันไม่ได้รับอนุญาตให้บอก มันน่ากลัวมาก (โอ้ อาจารย์) และผลกระทบระยะยาว และผลกระทบลับ ๆ ที่ไม่มีใครสามารถค้นพบได้ (โอ้!) มันเป็นอย่างนี้ (ครับ อาจารย์) พวกเขาเพิ่งค้นพบ เพียงผิวเผินเท่านั้น และพวกเขา ได้พูดหลายสิ่งหลายอย่างแล้ว แม้แต่จำนวนอสุจิที่น้อยลง อะไรทำนองนั้น (ครับ อาจารย์) อีกหลายสิ่งหลายอย่าง ฉันไม่ได้รับอนุญาตให้บอกคุณ แต่มันดูเหมือนว่ามนุษย์ จะไม่ได้รับการอภัยโทษ ฉันเขียนมันในไดอารี่ของฉัน รายละเอียดบางอย่าง แต่ฉันบอกคุณไม่ได้ (ครับ อาจารย์)

พอเพียงที่จะบอกคุณ ว่าดูเหมือนว่ามนุษยชาติ กำลังจะหมดสิ้นลง (โอ้ พระเจ้า) [...] มันแย่มาก ในตอนแรก พวกเขาพูดว่า "อย่าตกใจไป มันเป็นแค่การติดเชื้อที่ไม่รุนแรง" ไม่ ไม่ มันเป็นแค่พื้นผิว (ครับ อาจารย์) แต่ฉันได้บอกคุณแล้ว ใต้โต๊ะ หรืออย่างเปิดเผย มันไม่ใช่อย่างที่คิด (ครับ อาจารย์)

ไวรัสนี้ไม่ได้กลายพันธุ์เพียงเพื่อ ความสนุกสนาน [...] (ครับ อาจารย์) พวกเขาทำอย่างตั้งใจ โดยมีคำสั่งให้ทำร้ายร่างกาย มากที่สุด (โอ้ ว้าว!) ในตัวมนุษยชาติ (ว้าว!) ไม่ใช่แค่ตอนนี้ แต่ในอนาคตด้วย ผู้คนก็ยังไม่สำนึกผิด พระเจ้า ฉันหวังว่าพวกเขาจะสำนึกผิดบ้าง เพื่อที่พวกเขาจะช่วยตัวเองให้รอดได้ และช่วยเชื้อสายของมนุษยชาติ (ครับ อาจารย์) และกลุ่มยีน เพราะถ้ายีนส์ได้รับความเสียหาย หรือหมดสิ้นลง มนุษยชาติก็ถึงวาระแล้ว (ครับ อาจารย์) คนก็แค่ไม่ฟัง จะทำอย่างไร? ฉันพยายามอย่างเต็มที่ทุกวัน แต่ฉันไม่คิดว่าสวรรค์ จะมีความผ่อนปรนใด ๆ ฉันกำลังพยายามทำให้ดีที่สุด (ขอบคุณครับ อาจารย์ สำหรับสิ่งที่ท่านกำลังทำเพื่อช่วย) [...] คุณทราบดีว่ามีผลช้า และผลระยะยาวบางอย่าง นักวิทยาศาสตร์ยังไม่รู้ และบางทีพวกเขาอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ[...]

ผลกระทบระยะยาวที่ซ่อนอยู่ ของโอมิครอนสำหรับนักวิทยาศาสตร์ นั้นเป็นไปได้ยากมากที่จะพบ และถึงแม้จะพบ ก็ไม่แน่ใจว่าเราจะรักษาได้ [...] พวกเขาจะไม่มีวันค้นพบ สิ่งทั้งหมด (ว้าว) พวกเขาจะเห็นผลเท่านั้น แต่พวกเขาอาจไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่านี่มาจาก โอมิครอน พวกเขาอาจจะแค่พูดว่า มนุษย์เสื่อมโทรม มากขึ้นหรืออะไรก็ตาม ฉันไม่ต้องการที่จะพูดต่อไป [...]

ฉันนอนไม่หลับกับทุกสิ่ง แต่ฉันจะทำอย่างไร? มนุษย์ พวกเขาไม่เปลี่ยนแปลง และสิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนจะแย่ลง หากพวกเขายังคงพึ่งพา แต่วิทยาศาสตร์ และไล่ตามวัคซีน อันแล้วอันเล่า มันก็ไม่ใช่ นั่นไม่ใช่ทางออกที่แท้จริง ทางออกที่แท้จริงคือ มาตรฐานทางศีลธรรมของมนุษย์ ความเมตตากรุณา และความเห็นอกเห็นใจ ความเห็นอกเห็นใจที่แท้จริง ไม่ใช่แค่อารมณ์ทางจิต [...] เราต้องการความเห็นอกเห็นใจ อย่างแท้จริง การตื่นรู้อย่างแท้จริง เพื่อหลีกเลี่ยงภัยพิบัติทั้งหมดนี้ และโรคระบาดอีกรูปแบบ อันแล้วอันเล่า (ครับ) [...]

หากมนุษย์สูญเสียความรักนี้ ในตัวเอง พวกเขาก็สูญเสีย ทุกสิ่งทุกอย่างไปแล้ว พวกเขาไม่มีคุณสมบัติ ที่มีมนุษยธรรมอีกต่อไป คุณเข้าใจฉันไหม? (ครับ อาจารย์) ไม่สมควรเป็นมนุษย์อีกต่อไป และนั่นเป็นสาเหตุที่ สวรรค์ต้องการทำลายพวกเขา เพราะพวกเขาไม่ถึงมาตรฐาน ที่จะเป็นแม้แต่มนุษย์ แม้จะอยากเกิดเป็นมนุษย์ อีกครั้ง โดยไม่ตกนรก หรือไม่ไปเกิดเป็น เผ่าพันธุ์ เช่นพลเมืองสัตว์ หรือพลเมืองสัตว์ชั้นต่ำกว่า หรือพลเมืองสัตว์ดุร้าย อะไรทำนองนั้น คุณก็ต้องยึด ต่อหลักการ ศีลห้า หรือ พระบัญญัติสิบประการ (ครับ อาจารย์) [...]

เอาล่ะ มีคำถามอื่นไหม? (ผมมีคำถามเกี่ยวกับ ความลับที่ท่านให้ไว้ครั้งล่าสุด ในการประชุมครั้งที่แล้วครับ อาจารย์ ว่าคนจะไม่ติดเชื้อ ถ้าพวกเขาเป็นวีแกน และพวกเขามีความเมตตากรุณา มันขึ้นอยู่กับว่าคน ๆ หนึ่ง มีความเมตตากรุณามากแค่ไหน ที่บางทีคุณยังป่วยอยู่ แต่เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย?)

ใช่ มันเป็นเรื่องจริง มันขึ้นอยู่กับสองสามสิ่ง อย่างแรกเลย อย่างที่คุณพูด อาจจะเป็นความกรุณาไม่มากก็น้อย ความเมตตากรุณามีสองแบบ คือ กิริยาภายนอก กับภายในอย่างแท้จริง หรือทั้งสองอย่าง (ครับ) บางคน ดูเหมือนจะมีเมตตา แต่พวกเขาไม่มี พวกเขาแค่ทำมันเพราะพวกเขาทำได้ เพราะพวกเขามีเงินหรือ เพราะพวกเขาต้องการที่จะถูกมอง ว่าเป็นคนมีเมตตา แต่พวกเขาไม่มีความเห็นอกเห็นใจ ที่แท้จริงในใจ (ครับ อาจารย์) และคนที่มีเมตตาที่แท้จริงคือ ผู้ที่มีความรักจริง ๆ ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอย่างแท้จริง เป็นเช่นนั้นจริง ๆ ในหัวใจของพวกเขา พวกเขารู้สึกถึงความเจ็บปวดของคนอื่น แน่นอนว่าไม่ใช่ความเจ็บปวดทางกาย แต่รู้สึกราวกับว่าพวกเขาอยู่ ในสถานการณ์นั้นจริง ๆ (ครับ)

ความเมตตากรุณาที่แท้จริง ที่หลายคนมี ก็แค่ พวกเขาไม่ได้ปลูกฝังมัน (ครับ อาจารย์) ถ้าเราเป็นบุตรของพระเจ้า แน่นอนว่าเรามีทุกอย่าง แต่ถ้าเราดำเนินชีวิต อยู่กับโลกและทำสิ่งทางโลก ทุกประเภท แล้วเราจะลืมความรักที่แท้จริง ที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในตัวเรา เช่นเดียวกับที่เราลืม แสงสวรรค์ที่เราสืบทอดมา เราเป็นส่วนหนึ่งของแสงนั้น เราเป็น ส่วนหนึ่งของแสงสวรรค์ของพระเจ้า (ครับ อาจารย์)

แน่นอนว่าความเมตตากรุณา ขึ้นอยู่กับว่ามากน้อยเพียงใด และจริงหรือไม่ ไม่ใช่การทำบุญกุศลภายนอก ไม่ใช่ปฏิกิริยาภายนอก หรือแม้แต่การให้กำลังใจ หรือการยกย่อง คนที่ทำกุศลหรือทำสิ่งที่เมตตา ไม่ มันไม่ใช่แค่นั้น มันต้องมาจากภายในใจของคุณ (ครับ อาจารย์) [...]

แต่ไม่ว่าพวกเขา จะมีความรักอยู่ในใจหรือไม่ พระเจ้าก็ทรงทราบ (ครับ อาจารย์) และไวรัสโควิด แม้เราจะมองพวกเขาไม่เห็น พวกเขารู้ทุกอย่าง! (ว้าว) [...] พวกเขามองที่หัวใจของคุณ ในวิญญาณคุณ ในความคิดของคุณ พวกเขาไม่ได้มอง ที่การแสดงภายนอกของคุณ แน่นอน ถ้าคุณ ทำบุญหรือทำความดี ภายนอกด้วยรักแท้ จากรักแท้ของคุณ พวกเขาก็รู้เช่นกัน (ครับ อาจารย์) และถ้าคุณได้พยายาม ที่จะมีเมตตา แม้ว่าคุณจะไม่แน่ใจ ว่าคุณจริงใจหรือไม่ แต่คุณพยายาม คุณพยายามทำดีที่สุดของคุณ พวกเขาก็รู้ และในกรณีนี้ คุณจะติด แต่อาการไม่รุนแรง (ครับ) และคุณจะฟื้นตัว

และแน่นอนว่าวีแกน วีแกนเป็นการกระทำที่มีเมตตาอยู่แล้ว (ใช่ครับ ท่านอาจารย์) ถ้าคุณทำเพื่อความเห็นอกเห็นใจ และแม้ว่าคุณจะทำ เพื่อสุขภาพ คุณก็จะได้รับประโยชน์ จากพลังงานที่ดีของวีแกน แล้วคุณก็จะค่อย ๆ พัฒนา ความรัก ความเห็นอกเห็นใจ มากขึ้น (ครับ อาจารย์) และความเมตตากรุณามากขึ้น มันเป็นเพียงผลข้างเคียง [...]

หากคุณทำสิ่งที่ดี และพยายามด้วยความจริงใจ มันจะมีผลข้างเคียงที่ดี ถ้าคุณเป็นวีแกนเพราะ ความเห็นอกเห็นใจหรือปกป้อง ดาวเคราะห์ คุณก็จะได้รับประโยชน์ จากสิ่งนั้นมากขึ้น ดังนั้นแม้ว่าคุณจะป่วย เช่น ด้วยโควิด มันจะเฉียดคุณเท่านั้น (ครับ เข้าใจครับอาจารย์)

และอีกประการหนึ่งก็คือ ว่าคุณมีบุญเพียงพอ ด้วยหรือไม่ (ครับ) เพื่อครอบคลุมสิ่งนั้น แล้วคุณจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

และอีกปัจจัยหนึ่งคือ มันเป็นชะตากรรม ของคุณ โชคชะตาของคุณ ที่จะตายด้วยสิ่งนั้นหรือไม่? (โอ้) มันเป็นเพียงข้ออ้างที่จะตาย จะตายเมื่อไรก็ตาม คุณก็ต้องตาย (ครับ อาจารย์) ดังนั้น ก็ตายเพราะโควิด ดังนั้นจึงมีหลายปัจจัยขึ้นอยู่กับ หลายสิ่งหลายอย่าง [...]

คนกินเนื้อสัตว์หลายคน ไม่ติดโควิดหรือยังไม่ติด เพราะอาจมี ผลบุญใหญ่มากในชาติก่อน ข้อแรก หรือข้อสอง พวกเขา เกิดมาจากพลังปีศาจ (โอ้ ว้าว) พวกเขามีไว้เพื่อทำร้ายมนุษย์ เช่นเดียวกับตัวของโควิดเอง พวกเขาจึงเป็นเหมือนพันธมิตร (ครับ) จึงไม่ทำร้ายกัน (ว้าว) โควิดจะไม่ทำร้าย คนเหล่านั้น ตัวตนเหล่านั้น ก็ดูเหมือนคนพวกนี้ ทำไมพวกเขาถึงไม่ติดอะไรเลย ทั้ง ๆ ที่พวกเขา ทำสิ่งเลวร้ายมามากมาย? พวกเขาอยู่ด้วยกัน (ใช่ครับ) (โอ้ ว้าว) [...]

ฉันเลยถาม ผู้บัญชาการโควิด-19 ไปด้วย ฉันพูดว่า "ทำไม ยกตัวอย่าง พวกนักบวชหัวงูและโป๊ป พวกเขาทำชั่ว พูดชั่ว ๆ แม้แต่ต่อต้าน พระเยซู ทำไมพวกเขา ถึงไม่ติดโควิดหรือตายล่ะ?" พวกเขาพูดกับฉันว่า "เพราะทหารรู้ว่า พวกเขาเป็นระดับลบ" พวกเขาพูดกับฉันว่า "พวกเขาถูก ‘ปรับระดับ’ เป็นเชิงลบ" "ปรับระดับ" พวกเขาไม่ได้พูดว่าพวกเขา กำลังจำแนกหรือจัดหมวดหมู่ บางทีพวกเขาอาจไม่รู้ ว่าจะเลือกคำอย่างไร พวกเขาถูก "ปรับระดับ" ว่าเป็นด้านลบ พวกเขาจึงจะไม่แตะต้องพวกนั้น (ว้าว) มันเป็นเรื่องไม่ดี แต่ฉันบอก ความจริงกับคุณ (ครับ อาจารย์) ฉันอยากจะบอกคุณ ว่าคนเหล่านี้จะตายเร็ว ตายเร็วด้วยโควิด แต่ไม่ใช่แบบนั้น พวกเขาอยู่ด้วยกัน พวกมันกำลังทำงานเพื่อทำร้ายมนุษย์ คุณเข้าใจไหม? (ครับ อาจารย์) ก่อนที่พวกเขา จะเกิดแล้ว พวกเขาต้องการฆ่าพวกนั้นแล้ว เพื่อที่พวกเขาจะได้กินพวกนั้น ในจิตวิญญาณของพวกนั้น พวกเขาไม่เพียงแค่กิน ชาวไก่ ชาวไก่ชิ้นโต เนื้อชาววัวชิ้นโต พวกเขายังกินแก่นแท้ของ ทารกเหล่านั้นที่ตายด้วย ความทุกข์ทรมานจากการทำแท้ง (ครับ อาจารย์) พวกเขาทั้งหมดอยู่ที่นั่นเพื่อเลือด พวกเขาทำงานร่วมกัน พวกเขาเป็นเพื่อนกัน พวกเขาไม่แตะต้อง คนทางลบ

พวกเขามาจากนรก พวกที่ขึ้นมา เพียงเพื่อทำร้ายมนุษย์ [...] ดังนั้นใครก็ตามที่ทำร้ายมนุษย์ ก็คือพันธมิตรของพวกเขา [...]

ไม่ใช่ทุกคน ที่ไม่ตายเพราะโควิด เป็นคนเชิงลบ พวกเขาเพียง บางคนที่มีบุญมาก จากชาติก่อน (ครับ อาจารย์) ดังนั้น ในช่วงชีวิตนี้ โชคชะตาของพวกเขาไม่ได้ แบ่งพวกเขาให้อยู่ในหมวดหมู่นั้น แต่มันจะเยอะขึ้น มันไม่ใช่แค่นั้น จำได้ไหม ก่อนหน้านี้ฉันถาม ว่า “คุณต้องการ ลงโทษมนุษย์ด้วยโควิด นานแค่ไหน?” พวกเขาบอกฉันว่าคนมากขึ้นจะตาย [...]

เช่นเดียวกับ โอมิครอน ผู้บัญชาการโควิดบอกฉัน เมื่อหลายวันก่อน นานก่อนที่ข่าวจะออกมา อย่างที่ที่ผู้เชี่ยวชาญบอก มันไม่ใช่ว่าไม่รุนแรง มันแย่พอ ๆ กับเดลต้า ยกตัวอย่าง เช่นอย่างนั้น (ครับ) และจำนวนอสุจิที่ลดลง (ครับ) ฯลฯ ฯลฯ

ฉันรู้มานานแล้วก่อนหน้านี้แล้ว หลายสิ่งหลายอย่างที่ฉันรู้มานานแล้ว ก่อนที่ข่าวจะออกมา [...] แต่ไม่ได้หมายความว่า ฉันจะสามารถบอกได้ เขา(ผู้บัญชาการโควิด)ต้องทำ ในสิ่งที่เขาต้องทำ (ครับ อาจารย์) [...]

Host: ความชื่นชมอันยิ่งใหญ่ของเรา ต่อภูมิปัญญาอันล้ำค่า ของท่านอาจารย์ผู้เมตตา ที่กำลังนำมนุษยชาติ ไปสู่หนทางแห่งการรอดพ้นภัย ขอให้พวกเราทุกคนประสบความสำเร็จ ในการระลึกถึงความรัก และแสงโดยธรรมชาติของเรา ขณะที่เราเลือกวิถีชีวิตวีแกนทั้งหมด และปกป้องอย่างถูกต้อง ผู้บริสุทธิ์ที่สุดจากภยันตราย และซึ่งจะช่วยกู้คืนอนาคต ของดาวเคราะห์เรา ขอให้ท่านอาจารย์ที่รัก มีสุขภาพที่แข็งแรงและจิตใจที่สงบสุข ได้รับการปกป้องโดย ผู้พิทักษ์สวรรค์ทั้งหมด

เพื่อเรียนรู้ว่าคนเจ็ดประเภท ผู้ซึ่งจะได้รับความคุ้มครอง จากพระอัลลอฮ์คือใครบ้าง ในวันของ การพิพากษาครั้งสุดท้าย ตามที่พระศาสดาตรัสไว้ สันติสุขจงมีแด่พระองค์ และผู้บัญชาการโควิดมาจากที่ไหน บวกกับอะไรคือต้นเหตุของ ความรุนแรงภายในครอบครัว โปรดติดตามชม ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2022 สำหรับการออกอากาศเต็มรูปแบบ ของการประชุมครั้งนี้

นอกจากนี้ สำหรับการอ้างอิงของคุณ โปรดตรวจสอบ ข่าวด่วน ที่เกี่ยวข้องก่อนหน้า / ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ การประชุมต่าง ๆ เช่น:

ข่าวด่วน: ทุกคนจะต้องตอบ ในการกระทำของตนเอง วันที่ออกอากาศ: 18 ธันวาคม 2021

ความลับจาก ผู้บัญชาการโควิดทั้งหมด วันที่ออกอากาศ: 24 ธันวาคม 2021

สาสน์คริสต์มาสของ ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ วันที่ออกอากาศ: 30 ธันวาคม 2021

ระหว่างอาจารย์กับลูกศิษย์: สวรรค์ไม่ยอมรับ การฆ่าทารกในครรภ์ วันที่ออกอากาศ: 9 พฤศจิกายน 2021

เจตจำนงเสรีคือการเลือก ทางที่ชอบธรรม วันที่ออกอากาศ: 17 พฤศจิกายน 2021

เมื่อความซื่อสัตย์หายไป: สัญญาณของชั่วโมงสุดท้าย จากฮะดีษ วันที่ออกอากาศ: 4 ธันวาคม 2021

นักบวชคาทอลิกควรเทศนา พระวรสารที่แท้จริงของพระเยซูเจ้า วันที่ออกอากาศ: 20 ธันวาคม 2021

ฐานะนักบุญที่แท้จริง วันที่ออกอากาศ: 28 ธันวาคม 2021

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
2022-08-11
1249 รับชม

Ukraine Relief Update

2022-08-11   0 รับชม
2022-08-11
0 รับชม
1:39

จักรวาลที่สูงส่ง

2022-08-10   5801 รับชม
2022-08-10
5801 รับชม
35:26

ข่าวเด่น

2022-08-09   45 รับชม
2022-08-09
45 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์