email to friend  Gửi bản này cho bạn bè    In

Tử vong tập thể của chim nước ở Utah, Hoa Kỳ.
Khi sự kiện gần đây nhất trong một loạt vấn nạn xảy ra năm qua khi hàng chục ngàn chim và các thú vật khác như cá bị chết đột ngột và thường là bí ẩn, hơn 3.500 chim nước giống như vịt được gọi là le hôi cổ đen gần đây rơi đột ngột vào nơi đậu xe của một tiệm lớn và các vùng lân cận tại miền nam Utah, Hoa Kỳ.

Mặc dù khoảng 2.000 chim được cứu sống, gần 1.500 chim này mất mạng sống khi chúng đập vào với mặt đường lát.

Teresa Griffin, giám đốc chương trình thú hoang của Bộ Tài nguyên và Thiên nhiên Utah nói là các khoa học gia nghĩ rằng thời tiết có lẽ tạo ra điều kiện ánh sáng khiến mặt đường lát trông giống như nước, do đó chim mất định hướng khi chúng di cư về các hồ duyên hải của Mễ Tây Cơ.

Chúng tôi chân thành cám ơn cô Griffin, đồng nghiệp của Bộ Tài nguyên và Thiên nhiên của Utah, và thiện nguyện viên, cho nỗ lực của quý vị để cứu sống hàng ngàn chim lặn le hôi cổ đen trong hiện tượng bi đát này. Mong chim này và tất cả cầm thú trân quý khác được gia trì với điều kiện cho phép chúng du hành trong an toàn và thoải mái.

Vào tháng 2, 2011, trong hội thảo truyền hình ở Hoa Kỳ, Thanh Hải Vô Thượng Sư đáp ứng cho một câu hỏi về một giải thích khác cho những hiện tượng thê thảm như vậy và điều đó có chủ ý để chuyển đạt thông điệp cho nhân loại hay không.

Vấn: Có sự chết hàng loạt của thú vật được tường trình ở Hoa Kỳ và những nơi khác trên thế giới (Đúng.) trong vài tháng qua về lý do không được giải thích hoàn toàn, như là 2 triệu con cá chết ở Maryland, Hoa Kỳ; 4.000 đến 5.000 con chim từ trên trời rơi xuống ở Arkansas, Hoa Kỳ; hàng trăm con chim chết ở Ý, và 40.000 con cua trên bãi biển Anh quốc.

Một người Trung Hoa câu thông bằng thần giao cách cảm với một bạn chim ở Arkansas, Hoa Kỳ, nói rằng ngày hôm đó thú vật đã xin phép Thượng Đế để tự hy sinh bằng cách đó và làm như vậy để đánh thức nhân loại trước tình trạng đáng buồn của môi sinh. Thưa Sư Phụ, điều này có đúng thật không? Và có tác động đủ không?

Thanh Hải Vô Thượng Sư: Phải, điều đó đúng thật, và thật đáng buồn, thật buồn. Nhưng tác động thậm chí cũng không đủ; con người vẫn say ngủ trong lối sống theo thói quen của họ. Đó là điều đáng buồn. Dù họ không thể giải thích tại sao chim muông chết, cá chết, họ vẫn suy nghĩ điều gì đó khác thay vì đường lối tâm linh, thay vì tự hỏi mình về lối sống của họ, họ sẽ trách người khác.

Tôi lấy làm buồn cho những thú vật này, nhưng thậm chí vậy, thú vật chết như vầy, vẫn còn tốt hơn những con bị nuôi trong xí nghiệp chăn nuôi và chết dần mòn mỗi ngày.

Hoặc bị đàn áp hoặc bị hành hạ cả đời tôi không thể tin nổi rằng mình đang sống trong loại thế giới này, nơi con người đang tra tấn, sát hại, đàn áp lẫn nhau, và rồi hành hạ, sát hại, và đàn áp thú vật nữa.

Trông như ngoài sức tưởng tượng rằng chúngta, là con người, con cái của Thượng Đế, có thể mù quáng đến vậy – mù quáng trước thực tế, và thật... đè nén bản chất từ bi của chính mình để thậm chí có thể giáng cấp mình xuống làm một việc như vậy và cảm thấy như không có gì. Không đúng chút nào. Chúng ta không văn minh, không văn minh đủ.

http://www.spa.gov.sa/English/details.php?id=952537
http://www.huffingtonpost.com/2011/12/14/utah-birds-crash-wal-mart_n_1148178.html?ref=green
http://www.usatoday.com/news/nation/environment/story/2011-12-14/bird-crash-landing-utah/51927250/1  
http://abcnews.go.com/US/wireStory/thousands-birds-make-crash-landing-utah-15153294#.Tuo-jtTWYbk

Tin Bổ Sung 
Là hậu quả của biến đổi khí hậu và hành động của con người như xây đập, hồ sa mạc lớn nhất Trung Quốc, Hồ Hongjiannao, đã thu nhỏ lại gần 50% trong 15 năm qua, với các chuyên gia nói vào ngày 23 tháng 12, 2011, rằng nếu không can thiệp thì hồ sẽ cạn hết chỉ trong một thập niên nữa.

http://www.chinadaily.com.cn/china/2011-12/23/content_14310781.htm