Tân Tây Lan chống lại dự án đánh cá voi của Nhật - 8 tháng 10, 2011   
 
Tân Tây Lan chống lại dự án đánh cá voi của Nhật - 8 tháng 10, 2011  

Tân Tây Lan chống lại dự án đánh cá voi của Nhật.

Ngoại trưởng Murray McCully tuyên bố hôm thứ ba, ngày 4 tháng 10, rằng quốc gia ông gia nhập trong việc ủng hộ khởi xướng luật pháp của Úc Đại Lợi được lập ra vào năm ngoái tại Tòa Công lý Quốc tế để ngăn chặn Nhật đánh cá voi.

Với Nhật Bản tuyên bố rằng hành động này sẽ tái diễn năm nay vào tháng 12, Bộ trưởng McCully cảnh cáo rằng quốc gia Nhật có thể bị cô lập bởi cộng đồng quốc tế nếu chính phủ Nhật tiến hành với sự không tôn trọng như vậy cho các quan tâm mạnh mẽ bày tỏ bởi người dân của Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan.

Ông cũng cảnh cáo rằng đời sống có lẽ bị nguy cơ nếu có sự đối đầu, nhất là với những tổ chức tuy ôn hòa nhưng lập trường vững vàng như là Hội Bảo tồn Quản lý Đại dương, năm qua đã thành công trong việc giúp sớm chấm dứt mùa giết cá voi, cứu sự sống của khoảng 800 cá voi.

Chúng tôi xin cám ơn Bộ trưởng McCully, người dân Tân Tây Lan và Úc Đại Lợi, Hội Bảo tồn Quản lý Đại dương và tất cả người khác cho sự quan tâm và can đảm đứng lên để cứu những hải vật hữu nhũ quý báu này.

Phúc lành thay cho những hành động chung như vậy để mang lại cho tất cả đồng cư hiền từ trên Địa Cầu phẩm giá và hòa bình họ xứng đáng được. Trong hội thảo truyền hình năm 2009 tại Hoa Kỳ, Thanh Hải Vô Thượng Sư, đã bày tỏ lòng đau buồn nhiều lần về sự thống khổ của cá voi, nói về khả năng tri giác và cao thượng của cá voi, cũng như vai trò tối thượng cho sự sống sót của nhân loại.

Thanh Hải Vô Thượng Sư: Những thú vật này được sinh ra ở đây hầu để quân bình Địa Cầu, giúp chúng ta lấp đầy sự thiếu thốn tình thương đã bị mất qua những hành động vô ý thức. Mà buồn là chúng ta giết họ. Chúng ta giết ân nhân mình, chỉ vì chúng ta mù quáng. Nếu chúng ta có thể tiếp xúc với một số người giao tiếp bằng thần giao cách cảm với thú vật giỏi nhất, họ sẽ nói với quý vị rằng cá voi là tình thương vĩ đại nhất.

Tôi đã nói về phẩm chất tình thương khác nhau của những thú vật khác nhau, và cá voi và hải cẩu là một trong số ít thú vật “hạng nhất” về sức mạnh tình thương. Vậy, nếu giết loài vật này, chúng ta thật sự tự giết mình.

Bây giờ, nếu để họ sống, họ sẽ có thể mang trở lại cho Địa Cầu tình thương mạnh mẽ, vô điều kiện, và họ làm sứ mạng cao quý của họ một cách có chủ ý.


http://news.blogs.cnn.com/2011/10/05/japans-whaling-could-put-lives-at-risk-new-zealand-says/
http://www.channelnewsasia.com/stories/afp_asiapacific/view/1157327/1/.html
http://www.chinapost.com.tw/asia/japan/2011/10/05/318862/Japan-to.htm
http://www.voanews.com/english/news/asia/States-Condemn-Japanese-Whaling-Plans-131140493.html
http://www.seashepherd.org/news-and-media/2011/09/30/hoka-hey-all-systems-go-for-sea-shepherds-operation-
divine-wind-1284

Tin Bổ Sung
Tìm cách để giảm thiểu khí thải và sửa soạn cho việc dự trữ dầu đang cạn dần, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ngày 6 tháng 10, 2011, tuyên bố ủng hộ của ông cho chương trình bảo đảm tiền nợ để trợ giúp các công ty về năng lượng sạch, nói rằng sự liều lĩnh của tiền đầu tư còn quá nhẹ so với những lợi ích như là việc làm mới và tiến bộ kỹ thuật bền vững.

http://www.huffingtonpost.com/2011/10/06/obama-defends-clean-energy-solyndra_n_998573.html
http://energy.aol.com/2011/10/06/defending-clean-energy-loan-guarantees/
http://www.usatoday.com/news/washington/story/2011-10-06/obama-defends-solyndra-clean-energy-
loan/50682938/1

Gửi bản này cho bạn bè