Ngày Quốc Tế Liên Hiệp Quốc chống lạm dụng ma túy - Một vấn nạn toàn cầu    Phần 1
 
Ngày Quốc Tế Liên Hiệp Quốc chống lạm dụng ma túy - Một vấn nạn toàn cầu   Phần 1
Phần 1
Phần 2

XƯỚNG NGÔN VIÊN: Liên Hiệp Quốc ước tính rằng trên khắp thế giới, có khoảng 50 triệu người đang dùng heroin, cocaine, và các loại thuốc nhân tạo gây nghiện. Vì những thứ này, hàng trăm ngàn người bị tử vong mỗi năm. Tiến sĩ Robert DuPont, người dẫn đầu về điều trị lạm dụng thuốc và ma túy, là Giám đốc đầu tiên của Viện Lạm dụng Thuốc Quốc gia Hoa Kỳ và Tổng giám đốc thứ 2 của Nha Bài trừ Ma túy Tòa Bạch ốc. 

Tiến sĩ Robert DuPont: Vấn đề ma túy trên thế giới ngày nay không như bất cứ gì chúng ta từng biết trước kia. Đây là một nạn dịch mới.

Nó bắt đầu vào khoảng thập niên 1960 và tiếp tục lan truyền trên khắp thế giới. Nhiều loại thuốc nằm trong danh sách dược phẩm bất hợp pháp là những loại đã có từ lâu rồi. Nhưng điều mới là ngay cả những loại thuốc cũ này bây giờ được dùng trong những cách hoàn toàn mới. Chúng được hút và chích vào tĩnh mạch. Điều đó khiến chúng mạnh hơn nhiều so với trước kia. Cộng vào đó, có cả một thế hệ mới của hóa chất, những loại thuốc như Methamphetamine chẳng hạn hay MDMA hoặc LSD (Thuốc lắc).

Tiến sĩ Robert DuPont: Tất cả những loại thuốc này đều là những chất gây nghiện tạo ảnh hưởng tàn khốc cho những người dùng chúng. Cách nó hoạt động là rất đơn giản, và đó là, người mới dùng không biết gì về những hậu quả chúng dẫn đến. Họ bị quyến dụ vào thể nghiệm hóa chất của việc dùng thuốc trong quan điểm là họ kiềm chế được nó, họ có thể kiểm soát nó. Và dĩ nhiên, một khi họ dính vào rồi, nó trở thành một cái bẫy họ không thể thoát ra được.

XƯỚNG NGÔN VIÊN: Đây là hình ảnh của những cá nhân trước và sau khi sử dụng loại thuốc gây nghiện gọi là Methamphetamine, một chất kích thích mà có thể gây ra, trong số các triệu chứng khác sự hoang mang, hoang tưởng, ảo tưởng, hành vi bạo động, co giật, trụy tim, đột quỵ, và tử vong.
http://www.drugfree.org/portal/drugissue/methresources/faces/index.html
http://www.drugfree.org/portal/drugissue/methresources/faces/photo_11.html
http://www.drugfree.org/portal/drugissue/methresources/faces/photo_10.html
http://www.drugfree.org/portal/drugissue/methresources/faces/photo_5.html

Những loại thuốc gây nghiện không những làm hư hại hình dáng thể chất, mà còn hủy hoại mọi mặt đời sống quý báu của một người. Chúng lấy đi bạn bè, gia đình, tiền bạc, sự tự trọng và tương lai của một người.

Để biết thêm chi tiết, xin viếng Viện Hành vi và Sức Khỏe của Tiến sĩ Robert DuPont tại www.ibhinc.org

Gửi bản này cho bạn bè