SỐNG VUI SỐNG KHỎE
 
Bác sĩ Neal Barnard: Ăn đúng cách để phòng chống ung thư   


XƯỚNG NGÔN VIÊN: Kính chào quý khán giả linh hoạt đến với Sống Vui Sống Khỏe trên Truyền Hình Vô Thượng Sư. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Mỗi năm có hơn 12 triệu người khắp toàn cầu chẩn đoán mắc bệnh ung thư và 7,6 triệu người tử vong do căn bệnh này. Số lượng được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng, với ước tính 12 triệu người sẽ tử vong vào năm 2030.

Hôm nay chúng tôi xin vinh hạnh chia sẻ phần đầu của loạt chương trình 8 phần trình chiếu các trích đoạn từ “Ăn Đúng cách để Phòng chống Ung thư” của Dự án Phòng chống Ung thư, 1 bộ đĩa gồm 2 DVD trình bày bởi  nhà nghiên cứu dinh dưỡng kiêm tác giả đáng kính bác sĩ Neal Barnard, đi kèm với quyển sách “Cẩm nang Phòng chống Ung thư” sáng tác bởi bác sĩ Barnard và chuyên gia dinh dưỡng thực thụ Jennifer Reilly.

Bác sĩ Barnard là chủ tịch Dự án chống Ung thư, 1 tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ đưa ra việc phòng ngừa và thoát khỏi ung thư qua giáo dục và nghiên cứu dinh dưỡng. Từ khi thành lập năm 2004, Dự án này đã nỗ lực để đẩy mạnh lối ăn thuần chay như lời giải đáp cho ung thư.

Dự án Phòng chống Ung thư là 1 tổ chức liên kết của Ủy ban Y sĩ có Trách nhiệm Y khoa, 1 nhóm được sáng lập bởi bác sĩ Barnard vào năm 1985, tổ chức đó bao gồm các y sĩ và công dân Hoa Kỳ có lòng quan tâm mong muốn cải thiện y tế công cộng.

Ủy ban này cũng tích cực tham gia vào việc nâng cao ý thức về những lợi ích của lối dinh dưỡng thực vật qua các dự án như thế như chương trình Khởi động 21 Ngày Thuần chay nhằm bổ sung tài liệu hướng dẫn dinh dưỡng liên bang.

Bác sĩ Barnard đã phục vụ với tư cách là khoa học gia chính trong nhiều nghiên cứu lâm sàng khảo sát liên kết giữa dinh dưỡng và sức khỏe và công trình của ông đã được đăng tải trên các tạp chí y học và khoa học hàng đầu. Ông thường được phỏng vấn bởi giới truyền thông quốc gia Hoa Kỳ cho quan điểm của ông  về các vấn đề quan trọng trong dinh dưỡng, sức khỏe và y học.

Bây giờ chúng tôi hân hạnh trình chiếu 1 trích đoạn từ “Thực phẩm Chống Ung thư ra sao,” 1 chương trong DVD “Ăn Đúng cách để Phòng chống Ung thư”. 


Để biết thêm chi tiết về Dự án Phòng chống Ung thư, xin viếng www.CancerProject.org
Bộ đĩa gồm 2 DVD “Ăn Đúng cách để Phòng chống Ung thư” và “Cẩm nang Phòng chống Ung thư,” sách điện tử miễn phí tải xuống hiện có sẵn tại cùng trang mạng.  


 
Tìm Tất Cả Chương Trình
 
Băng hình không có phụ đề
 
Phổ biến nhất
 Bác sĩ Neal Barnard: Ăn đúng cách để phòng chống ung thư
 Nghiên Cứu Trung Quốc của Tiến sĩ T. Colin Campbell: Giảm nguy cơ bệnh tật qua dinh dưỡng thuần chay
 Bác sĩ Joel Fuhrman: Cải thiện sức khỏe bằng dinh dưỡng thực vật
 Sức khỏe tối ưu qua dinh dưỡng xuất sắc với Bác sĩ Baxter Montgomery
 Dinh dưỡng thuần chay với Tiến sĩ Eric Slywitch
 Bác sĩ Michael Klaper: Những nguy hại của lối ăn tiêu chuẩn Mỹ
 Lối ăn thông minh: Tiến sĩ Steve Blake
 Lấy thức ăn làm y dược - Bác sĩ Brian Clement của Viện Y Tế Hippocrates
 Patrick Reynolds: "Trò chuyện với con cái về hút thuốc"
 Mike Anderson: Dinh dưỡng RAVE (chay, tươi, nhẹ)