Sự thay đổi khí hậu Thông Tin
Cá bị đe dọa bởi axít trong đại dương - 26 tháng 12, 2011

Cá bị đe dọa bởi axít trong đại dương.
Mực axít cao hơn trong nước biển có liên hệ đến sự hấp thụ gia tăng của CO2 liên quan với biến đổi khí hậu đã từng được biết bởi khoa học gia. Tuy nhiên, trong khi vấn đề cũng được biết rằng sự sinh tồn của sinh vật mò vỏ dựa vào chất vôi có thể bị đe dọa, nhưng chưa có hiểu biết về ảnh hưởng đối với cá.

Dù vậy, các khoa học gia trong 2 nghiên cứu khác nhau một ở Hoa Kỳ, và một ở Âu Châu, đều tìm thấy rằng cường độ của CO2 tăng gia tới 1.000 phần cho mỗi thước khối, được tiên đoán vào cuối thế kỷ này, gây cho 70% ấu trùng biến mất chỉ trong một tuần, vì nội tạng hư hại, với ấu trùng sống sót sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với cá bình thường cùng giống.

Khoa học gia kết luận rằng mặc dù giả sử rằng sự điều chỉnh axít-kiềm bẩm sinh của cá sẽ bảo vệ chúng thoát khỏi ảnh hưởng của mực CO2 cao hơn, nhưng trứng và ấu trùng lại cực kỳ yếu đuối với những điều kiện này.

Mặc dù rất lo âu với khám phá như vậy chúng tôi vẫn tri ân khoa học gia quốc tế cho thông tin này. Mong sự hiểu biết thấu đáo như vậy cổ vũ tất cả chúng ta tiến đến hành động bảo tồn mọi loài trong đại dương và trên Địa Cầu.

Nói trong một buổi phỏng vấn được ấn hành trên Tạp san Chó Ái Nhĩ Lan vào tháng 12, 2009, Thanh Hải Vô Thượng Sư nêu lên những nguy cơ đáng lo ngại của biến đổi khí hậu như là axít hóa đại dương, khi Ngài cũng nói về cách chắc chắn nhất để hồi phục sự cân bằng cho bầu sinh quyển.

Supreme Master Ching Hai : Những ảnh hưởng thảm khốc khác của biến đổi khí hậu đang diễn ra rồi: băng đá Bắc cực phản chiếu nhiệt đang trên đường biến mất hoàn toàn trong một mùa hè rất gần; mực nước biển dâng cao và hàng chục hòn đảo bị đe dọa hoặc bị chìm; các vùng đại dương không có sự sống với những vùng chết đang trở thành quá axít để có thể sống được do mức thán khí quá cao; Điều rất đáng buồn.

Tất cả tình trạng này đang ngày càng tệ hơn và sẽ không dứt cho đến khi chúng ta thật sự thay đổi cách sống của mình.

http://www.earthtimes.org/pollution/co2-fish-eggs-larvae-ocean-acidification/1706/

Tin Bổ Sung 
Hội Bảo vệ Bướm ở Anh tường trình hôm 20 tháng 12, 2011, rằng bướm và mối đã trở nên mất định hướng bởi các mô hình thời tiết khắc nghiệt trong năm nay, các loài di cư xuất hiện nhiều tuần lễ hoặc thậm chí nhiều tháng trước thời gian mà chúng thường đến vào mùa xuân.

http://www.guardian.co.uk/environment/2011/dec/20/extreme-weather-butterflies
http://www.berwick-advertiser.co.uk/news/local-headlines/warming_climate_making_us_a_hotbed_for_butterflies_1_2008157

Cuốn phim “Diệt vong” được viết và giới thiệu bởi người mẫu Hoa Kỳ, kiêm điều khiển viên TV và hoạt động gia sinh thái, cô Summer Rayne Oakes, được công bố ra mắt đầu tiên trên quốc tế năm 2012, để trình bày những hình ảnh mạnh mẽ cho thấy tình trạng yếu đuối của Địa Cầu chúng ta, tin này tường trình bởi Ecorazzi vào ngày 21 tháng 12, 2011.

http://www.ecorazzi.com/2011/12/21/summer-rayne-oakes-film-extinction-debuts-worldwide-in-2012/
http://www.huffingtonpost.com/summer-rayne-oakes/extinction-film-is-a-powe_b_1150014.html